Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu người Hoa.
- Tuyệt chiêu nấu canh hến mà bà nội trợ nào cũng phải biết
- 5 thói quen ăn uống có thể gây bệnh nguy hiểm hơn khói thuốc
- Xà lách cuộn tôm và bánh mì nướng
Nguyên liệu:
– 20 chiếc chân gà
– 1/2 muỗng canh rượu trắng
– 1/2 muỗng canh giấm trắng
Phần nước sốt:
– 1/2 chén xì dầu
– 1/3 chén giấm đen
– 1 quả chanh
– Rau mùi
– Gừng thái nhỏ
– 2 tép tỏi đập dập
– 1/4 củ hành tím thái nhỏ
– Hạt tiêu
– Chanh leo (nếu thích)
Cách làm:
– Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần
– Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).
– Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà.
– Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.
– Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu.
– Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.
Theo ngoisao.net (ngoisao.net)