Canh cá điêu hồng nấu măng chua không quá khó để chế biến, ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon, chấm thêm với mắm ớt.
- Công thức 3 món salad bổ dưỡng cực dễ làm
- Nhà hàng đầu tiên ở Vũ Hán mở cửa trở lại
- Tôm rim thịt và đường thốt nốt
Nguyên liệu:
– 300 gr cá điêu hồng tươi, nên lấy phần đầu cá để nấu canh
– 150 gr măng chua
– 1/4 quả thơm
– 1 quả cà chua
– Ngò gai, rau om
– 1 trái chanh hoặc nước me
– Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1:
Cá làm sạch bằng muối cho sạch nhớt, rửa lại để ráo nước. Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát. Rau thơm thái nhỏ. Măng chua rửa sơ lại.
Bước 2:
Phi thơm tỏi với ít dầu, cho cá vào chiên săn 2 mặt. Thêm nước vào ngập cá, nêm vào muối, đường, bột ngọt. Nước sôi cho thêm nước me hoặc chanh. Tiếp tục là cà chua, dứa và măng.
Bước 3:
Nước sôi lại, nêm thêm ít nước mắm, nếm có vị chua ngọt thanh vừa ăn thì tắt bếp, thêm rau thơm vào. Khi ăn chấm cùng nước mắm ớt.
Theo Chang Chép – Ngoisao.net