Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 học công thức món Fish Ceviche từ một bác sĩ với tiêu chí ngon, đẹp mắt lại có đủ chất dinh dưỡng, vừa giữ dáng lại tốt cho sức khỏe.
- Vitamin C – Hàng rào bảo vệ sức khỏe có đủ để chống virus COVID-19?
- Tóc Tiên nhịn ăn gián đoạn để ‘bảo toàn’ cân nặng
- Nước muối sinh lý và 5 bước làm sạch có thể chữa lành mọi hư tổn trên da
Phần nguyên liệu gồm có: 3 g cá biển thịt trắng (lựa loại cá có thể ăn sống được), 3 trái ớt chuông, 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng, 1 trái bơ, 3 trái cà chua, 2 trái chanh vàng, 2 trái chanh xanh, 1 trái bắp, rau ngò, 1 ly nước cam, Plantain (chips làm từ chuối), tương Tabasco.
Tuyết Lan giải thích lý do cần dùng cả chanh xanh và chanh vàng: “Chanh xanh dành để trộn cá vì chứa lượng acid cao, vừa làm sạch vừa diệt khuẩn, an toàn khi ăn sống. Chanh vàng dịu và ngọt hơn, phù hợp trộn rau củ quả. Sau cùng sẽ cho nước cam nhằm giảm bớt độ chua từ chanh, cân bằng vị chua – ngọt, giúp món ăn vừa miệng hơn”.
Cá sơ chế sạch, lột da, thái miếng vuông vừa ăn, để riêng. Ngâm cá cùng nước cốt chanh xanh và tiêu đen khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Các nguyên liệu còn lại sơ chế sạch, cắt hạt lựu cỡ vừa ăn, đem trộn cùng nước cốt chanh vàng, nửa thìa muối, 3 thìa tương Tabasco.
Cá sau khi ngâm đem trộn cùng hỗn hợp rau củ, thêm 3 muỗn nước cam tươi. Tuyết Lan nhấn mạnh món gỏi cá này ‘chuẩn bài’ nhất là khi ăn kèm với Plantain (chuối sấy).
Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 không quên bày biện đẹp mắt giúp món ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng.
Theo Duk Sun – ngoisao.net