Dạo gần đây, uống nước ép cần tây là phương pháp giúp cải thiện làn da và duy trì sức khỏe được chị em phụ nữ truyền tai nhau khá nhiều. Nhưng cần tây có thật sự là vị thuốc “thần thánh” như vậy hay không?
- Bí quyết duy trì nét tươi trẻ cho phụ nữ bận rộn
- Những bài tập làm sạch hệ bạch huyết, ngừa mọi bệnh tật cho người có thói quen ngồi làm việc cả ngày
- Hot mom Thủy Anh uống nước ép cần tây mỗi sáng để làm đẹp
Nước ép cần tây không còn quá xa lạ với mọi người cũng như tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Duy trì thói quen uống loại nước này mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe, nuôi dưỡng làn da hết sức vượt trội.
Giảm cân nhanh và nuôi dưỡng làm da khỏe
Các loại rau lá xanh như cần tây chứa một lượng lớn sắc tố carotene. Loại chất này được biết đến với khả năng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của làn da ở cấp độ phân tử. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cân bằng quá trình sản sinh tế bào, tăng cường khả năng phục hồi và duy trì mạng lười collagen tự nhiên giúp làn da luôn săn chắc và căng mịn, hạn chế quá trì lão hóa cũng như chảy xệ.
Cần tây là một trong những thực phẩm có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt nhờ các đặc tính chống viêm, giàu chất xơ, được xem như một nguyên liệu hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả mà không lo tổn hại sức khỏe.
Hỗ trợ sức khỏe tối đa
Nếu chẳng may bạn mắc phải một bệnh viêm nào đó, viêm khớp chẳng hạn thì đừng quên sử dụng nước cần tây nhé!
Trong cần tây có chứa luteolin, một chất có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể nên có khả năng làm giảm viêm.
Ngoài luteolin, Phthalide cũng là chất được tìm thấy trong nước ép cần tây. Đây là chất thư giãn cơ bắp và các mạch máu trong cơ thể, giúp huyết áp của bạn trong mức ổn định, lưu thông máu tốt hơn và giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh.
Cần tây và những thực phẩm “xung khắc”
Những tác dụng mà nước ép cần tây mang lại cho người sử dụng quả thật rất nhiều. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc kết hợp sai cách có thể mang lại những ảnh hưởng không mấy tốt đẹp. Các chị em nên lưu ý kĩ khi sử dụng nhé!
Không nên kết hợp dưa chuột với cần tây! Rau cần tây có chứa một hàm lượng lớn Vitamin C trong khi dưa chuột lại chưa enzyme phân giải loại vitamin này. Khi dùng riêng rẻ, cả hai loại đều rất tốt cho làn da, nhưng nếu kết hợp chung cùng với nhau thì vitamin C trong rau cần tây sẽ bị suy giảm, khiến giá trị dinh dưỡng của loại rau đại bổ này hạ thấp một cách đáng kể.
Khi ăn một số loại hải sản như sò lông, nghêu, hàu,…bạn không nên uống nước ép cần tây. Các loại sò và nghêu có chứa chất phân giải vitamin B1, khiến hàm lượng vitamin này trong rau bị phá hư nghiêm trọng.
Bên cạnh đó, một số người bị bệnh huyết áp thấp hay đang trong quá trình mang thai…cũng không nên lạm dụng loại nước ép này quá nhiều. Đối với những phụ nữ khó thụ thai hoặc thai phụ xuất hiện một số dấu hiệu sảy thai, cần tây là loại thức ăn tuyệt đối phải tránh xa.
Không chỉ riêng cần tây, bất cứ loại thực phẩm nào cũng sẽ có tính hai mặt của nó. Dù cho nước ép cần tây mang lại khá nhiều lợi ích cho phái đẹp, nhưng cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng nhé!
Phạm Đoàn