Vào ngày 21/11 vừa qua, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Khám phá sức mạnh vàng của đạm Optipro trong phòng ngừa dị ứng” nhằm cung cấp kiến thức cho các bậc cha mẹ về cách phòng ngừa dị ứng ở trẻ nhỏ bằng dinh dưỡng. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 bà mẹ về vấn đề phòng ngừa dị ứng cho con.
Hội thảo có sự tham gia của PSG.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y dược TP.HCM – Ủy viên ban chấp hành hội nhi khoa Việt Nam.
Nội dung của buổi hội thảo xoay quanh 3 nội dung chính:
– Thực trạng dị ứng và tầm quan trọng của phòng ngừa dị ứng sớm ở trẻ;
– Đưa ra khuyến nghị về chế độ dinh dưỡng với đạm whey thủy phân một phần như giải pháp giúp giảm nguy cơ dị ứng cho trẻ một cách chủ động;
– Khám phá sức mạnh của đạm optipro theo công nghệ thủy phân một phần trong NAN OPTIPRO HA 3, được chứng minh lâm sàng giúp phòng ngừa nguy cơ dị ứng ở trẻ, tạo tiền đề giúp trẻ phát triển khỏe mạnh lâu dài.
Đối với cơ thể, chất đạm có vai trò rất quan trọng, đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trẻ em. Đạm sữa mẹ là thành phần quen thuộc đối với trẻ nên không gây dị ứng, trong khi đạm sữa bò chứa kháng nguyên lạ gấp 106 lần so với đạm sữa mẹ nên rất dễ gây dị ứng. Vì vậy, với những trẻ không đủ sữa mẹ, việc cung cấp đạm phù hợp với trẻ sẽ giúp giảm nguy cơ dị ứng và phát triển toàn diện.
Theo PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y dược Tp.HCM – Ủy viên ban chấp hành hội nhi khoa Việt Nam trình bày tại hội thảo: “Cho trẻ bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu đời là lời khuyên tốt nhất cho mẹ. Tuy nhiên, nếu trẻ không được bú mẹ vì lý do nào đó thì công thức dinh dưỡng có đạm thủy phân là một lựa chọn. Công thức dinh dưỡng đạm whey thủy phân một phần được chứng minh lâm sàng có tác dụng phòng ngừa viêm da dị ứng và dị ứng đạm sữa bò nếu được sử dụng thay cho công thức dinh dưỡng có đạm sữa bò còn nguyên vẹn.”
Ông Erick Moreau – Giám đốc Ngành hàng Dinh dưỡng trẻ nhỏ, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng chia sẻ: “Vấn đề phòng ngừa dị ứng cho trẻ sớm là vô cùng cần thiết, quyết định sự phát triển trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Hiểu được điều này, với vai trò là tập đoàn hàng đầu về dinh dưỡng, chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng công thức dinh dưỡng có đạm whey thủy phân bằng công nghệ độc quyền từ Nestlé phân cắt đạm thành các đoạn có trọng lượng phân tử nhỏ dễ hấp thu, giảm kích ứng. Với giải pháp dinh dưỡng đúng, bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ giảm nguy cơ dị ứng”.
Cũng trong buổi hội thảo, công ty TNHH Nestlé Việt Nam giới thiệu một đột phá khoa học từ công nghệ độc quyền của Nestlé Thụy Sĩ là NAN OPTIPRO HA 3 với đạm chất lượng OPTIPRO (100% đạm Whey thủy phân một phần) giúp phòng ngừa nguy cơ dị ứng. Sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Đức (Châu Âu).
NAN OPTIPRO HA 3 ngoài cung cấp sức mạnh vàng của đạm OPTIPRO, giảm nguy cơ dị ứng vẫn đảm bảo cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ cho trẻ bằng việc bổ sung đầy đủ:
- DHA, ARA: Hỗn hợp các axit béo giúp phát triển trí não và thị lực trong giai đoạn tăng trưởng
- Canxi và Vitamin D: Giúp phát triển chiều cao
- Lợi khuẩn Probiotic Bifidus BL: Hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng
- 36 dưỡng chất thiết yếu khác.
Cũng với mong muốn đồng hành cùng mẹ vượt qua dị ứng, trong dịp này, Nestlé cũng đã giới thiệu đến các bậc cha mẹ hoặc sắp làm cha mẹ “Bài kiểm tra đánh giá khả năng dị ứng – ART (Allergy Risk Test)”. Đây là công cụ thông minh, được phát triển bởi các nhà khoa học hàng đầu đến từ Viện nghiên cứu Nestlé, giúp kiểm tra nguy cơ dị ứng ở trẻ dựa theo tiền căn dị ứng của gia đình, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho trẻ từ những bước đầu tiên của cuộc đời.