Những loại thịt dưới đây đáng ra bạn nên ăn ít vì dễ gây ung thư nhưng một số người lại đang ăn chúng quá nhiều.
Thịt chế biến sẵn
Nghe tên từ này có thể lạ lẫm với bạn nhưng thực tế nó là những thứ rất thân thuộc như xúc xích hun khói, thịt bò muối, thịt hộp, giăm bông… Những loại thịt này sẽ được thêm muối, phụ gia, chất bảo quản… và khiến cơ thể có nguy cơ tăng lượng đường bột lên đáng kể khi ăn. Đồng thời, nó cũng khiến bạn có thể bị tăng nguy cơ bị ung thư.
Những người ăn thịt chế biến sẵn thích nó bởi hương bị thơm ngon của hương liệu được cho thêm vào. Chính vì thế, họ sẽ mua chúng trong một thời gian dài. Đặc biệt nhiều người thích ăn thịt chế biến sẵn lúc nào cũng có một ít xúc xích hoặc giăm bông trong tủ lạnh. Đặc biệt, khi nấu mì tôm nhiều người cũng thích cho một hoặc 2 miếng xúc xích vào. Nhưng bạn nên biết rằng dù chúng rất tiện lợi, ngon miệng nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
Thịt rán
Sau khi được xử lý ở nhiệt độ cao, thịt rán có thể sẽ tạo ra hydrocarbon thơm đa vòng. Trong số đó có chất benzopyrene có thể làm tăng nguy cơ ung thư đường tiêu hóa, ung thư dạ dày, ung thư đường ruột, đặc biệt là ở trẻ em.
Thịt rán có thể bạn không để ý nhưng nhiều người ăn chúng hàng ngày. Ví dụ như ăn KFC cũng là một loại thịt rán. Thỉnh thoảng ăn thịt rán thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu ăn chúng thường xuyên, trong thời gian dài sẽ gây ung thư, bé phì…
Thịt hun khói
Thịt hun khói trong thời gian gần đây rất phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, quá trình hun khói thịt truyền thống có thể tạo ra nhiều loại hydrocarbon thơm đa vòng, trong đó có cả benzopyrene. Chúng làm tăng nguy cơ ung thư. Chúng ta đều biết rằng thịt hun khói rất ngon nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Thịt đông lạnh
Thịt đông lạnh gây nguy hiểm là loại thịt được lưu trữ trong môi trường lạnh một thời gian qúa dài. Khi được đặt trong tủ đông, chúng có thể nhiễm nhiều loại vi khuẩn, thậm chí là ký sinh trùng gây hại cho cơ thể.
Nếu ăn thịt đông lạnh trong một thời gian dài, nó sẽ dẫn đến việc cơ thể có khả năng mắc ung thư. Loại thịt này phổ biến trong nhiều nhà hàng, quán ăn. Họ mua loại thịt giá thấp, đặt trong tủ đông và khi có khách mới lấy ra chế biến.
Theo ngoisao.vn