Việc “nghiện” và uống trà sữa quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp, đặc biệt nguy hiểm đối với người cao tuổi.
- 7 nguồn thực phẩm tăng cường collagen, ngăn ngừa da lão hóa sớm
- Tăng hệ miễn dịch, niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư
- Nude luôn luôn dễ!
Uống trà sữa quá nhiều
Hiện nay, trà sữa đang trở thành đồ uống khoái khẩu của không chỉ giới trẻ mà ngay cả người lớn vẫn bị “nghiện”. Tuy nhiên, loại đồ uống này có chứa nhiều thành phần tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người.
Trà sữa nói chung sẽ có 4 thành phần chính: trà, sữa, trân châu (hoặc các loại thạch) và đường. Các loại trà cơ bản thường được sử dụng trong trà sữa bao gồm: trà đen, trà xanh, trà trắng và trà ô long. Nếu sử dụng trà thật và hàng chất lượng, chúng có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm và chống ung thư. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng lại thường tẩm thêm hương liệu (hương nhài, hương sen) vào trà để trà có thêm hương vị quyến rũ hoặc sử dụng những loại trà kém chất lượng, hàng giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Bên cạnh đó, việc “nghiện” và uống trà sữa quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp, đặc biệt nguy hiểm đối với người cao tuổi.
Ngoài ra, nếu uống trà sữa có hương vị hoa quả, các cửa hàng còn cho thêm siro trái cây. Đây cũng là một nguồn cung cấp calo cho cơ thể. Tổng cộng, một ly trà sữa trân châu có thể cung cấp tới 335 kcal. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh thừa cân/béo phì hiện nay.
Phao câu gà rất ngon và bổ?
Phao câu là vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy nên nhiều người rất thích ăn, cho rằng đây là phần ngon nhất trong con gà. Nhưng trên thực tế, đây là bộ phận không nên ăn, là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh. Lâu dần, các chất độc đọng lại phần phao câu trở thành nơi chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm bệnh.
Ăn nhiều phao câu gà và ăn liên tục trong thời gian dài có thể gây ung thư dạ dày. Vì thế, nên hạn chế trong thực đơn dinh dưỡng của gia đình!
Ăn khuya liên tục
Vì tính chất công việc hoặc đơn giản là thói quen sinh hoạt, nhiều người thường ăn khuya, đặc biệt là ăn trước khi đi ngủ. Tưởng chừng như vô hại nhưng đây lại là thói quen ảnh hưởng khá xấu đến sức khỏe của bạn.
Khi ăn đêm xong, thường thì chúng ta sẽ rất ít khi vận động mà đi ngủ luôn. Do đó, năng lượng được nạp vào cơ thể sẽ tích trữ thành mỡ thừa, gây béo phì.Và không đơn thuần chỉ liên quan đến vấn đề tiêu hóa, năng lượng, ăn đêm còn có mối quan hệ mật thiết với nguy cơ mắc các bệnh rối loạn về tinh thần, tim mạch, gây ra các bệnh sâu răng, viêm nướu, đặc biệt là tiểu đường…
Dùng trái cây ngay sau bữa chính
Trái cây chỉ thực sự tốt cho sức khỏe khi được dùng đúng lúc. Không ít người cho rằng ăn trái cây tráng miệng ngay sau bữa chính sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ khá sai lầm!
Hoa quả là thức ăn tiêu hóa nhanh, vì thế nếu ăn ngay sau mỗi bữa ăn chính sẽ được tiêu hóa sau cùng dẫn đến việc hoa quả phản ứng và lên men tạo ra cồn và các độc tố có hại cho dạ dày. Thói quen tưởng như vô hại này hóa ra lại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Tốt nhất là nên dùng trái cây trước hoặc sau một giờ ăn chính. Hãy coi trái cây như món ăn vặt lành mạnh để duy trì năng lượng tối ưu cho cơ thể và tiêu hóa chúng một cách tốt nhất.
Những thói quen hàng ngày, có thể chúng ta không cố ý làm như vậy nhưng lại gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe. Nếu không điều chỉnh kịp thời, chúng ta có thể âm thầm mắc những bệnh khó chữa. Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé!
Phạm Đoàn