Những cách ăn cam bổ dưỡng hơn cả ăn trực tiếp, cực phù hợp với mùa thu

Ai cũng biết cam là loại quả ngon và cung cấp một lượng vitamin C phong phú được các bà nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, có nhiều cách chế biến cam rất độc đáo thay vì cách ăn trực tiếp thông thường.

Cam là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, chiếm 87,6% trong quả cam là nước, còn lại là các dưỡng chất như carotene, vitamin C (87,6mg), tinh bột, canxi, kali, chất xơ,.. có giá trị năng lượng là 48Kcal. Khi vắt nước quả cam thì dưỡng chất còn lại là 70%. Trong nước cam chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cao gấp hơn 6 lần vitamin C, còn lại những hợp chất trong vỏ xơ trắng, tép cam, màng bao túi cam có khả năng điều chỉnh lượng cholesterol ở mức cân bằng.

Nhưng thay vì ăn cam theo những cách thông thường thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những cách chế biến cam rất độc đáo, hương vị thơm ngon, đặc biệt rất thích hợp cho mùa thu.

Cam nướng

Những cách ăn cam bổ dưỡng hơn cả ăn trực tiếp
Những cách ăn cam bổ dưỡng hơn cả ăn trực tiếp

Rửa sạch quả cam sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ C trong 3 phút để loại bỏ hết các thành phần thuốc trừ sâu trên vỏ cam. Sau đó, lấy cam ra và để ráo nước.

Chuẩn bị một chiếc nồi, đặt lên bếp và bật lửa nhỏ đến khi đáy nồi nóng thì đặt quả cam lên, lật đi lật lại cho đến khi vỏ cam được nướng có màu vàng sẫm thì bóc ra thưởng thức.

Mứt cam

13. Những cách ăn cam bổ dưỡng hơn cả ăn trực tiếp, cực phù hợp với mùa thu1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vỏ cam, muối, đường.

Cách thực hiện:

Rửa bề mặt của vỏ cam bằng nước muối, điều này giúp kích thích mùi thơm của vỏ cam, giảm độ cay cũng như loại bỏ thuốc trừ sâu trên vỏ.

Rửa sạch vỏ cam và ngâm trong nước khoảng 2 giờ, trong khoảng thời gian này nên thay nước nhiều lần để loại bỏ gần như vị đắng của vỏ cam. Vỏ cam sau đó được cắt sợi, đừng cắt mỏng quá ăn không dẻo.

Cho vỏ cam vào nồi đun sôi qua để loại bỏ vị đắng, vớt vỏ cam ra hong khô ráo nước. Khi vỏ cam đã ráo nước bắt đầu ướp đường. Ước chừng 1kg vỏ cam ướp 700g đường để qua đêm cho ngấm.

Sau khi ướp đường qua đêm, chắt phần nước đường cho lên chảo để lửa vừa đến khi phần đường sánh sánh thì mình cho thêm chút muối. Sên lửa cực nhỏ đến khi kết tinh đường thì đảo thêm một lúc cho khô hẳn. Tắt bếp để nguội rồi cất hộp để tủ lạnh ăn được rất lâu.

Thạch cam

13. Những cách ăn cam bổ dưỡng hơn cả ăn trực tiếp, cực phù hợp với mùa thu2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1500 gram cam, 30 gram bột gelatin, 5 quả dâu tây

Cách thực hiện:

Cam được gọt vỏ và được ép lấy nước. Đâu tây được rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng.

Cho dâu tây, một chút nước và bột gelatin khuấy đều, cho vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi bột gelatin tan hết. Sau đó, đổ hết lượng nước ép cam vào đảo đều và chia vào từng cốc nhỏ. Cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng và thưởng thức.

Theo Hạ Tú (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN