Đừng vội nghĩ đến các thẩm mỹ viện của xứ sở kim chi, đơn giản hơn là chúng ta nghiên cứu lại thực đơn và thêm một món thật duyên dáng vào đó!
- Hiểu đúng về phương pháp giảm cân Low Carb
- Mẹo giúp bạn ăn ít trong các buổi tiệc để giảm cân
- Những thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả
- 4 sai lầm khi giảm cân bạn gái dễ mắc phải
Kim chi là thực phẩm giản dị rất Hàn và có hiệu quả tốt cho việc giảm cân và giữ vóc dáng.
Vì sao có thể dùng kim chi cho thực đơn giảm cân?
Lợi ích khi sử dụng kim chi đã được nghiên cứu cả ở Hàn Quốc và trên thế giới. Dưới góc độ dinh dưỡng, kim chi được làm từ rau quả và gia vị là chủ yếu, là nguồn chất xơ cho mọi chế độ ăn kiêng. Đây là thực phẩm calo thấp, nhưng giàu dinh dưỡng như carotene, vitamin C, canxi, sắt cùng các khoáng chất khác, đây cũng là nguồn cung cấp acid lactic giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Kim chi muối chua đạt được sự cân bằng độ pH hoàn hảo. Kết hợp các thành phần như bắp cải và củ cải với gia vị chứa các hợp chất cao phân tử sản xuất các chất phân tử thấp có thể lần lượt thấm vào màng tế bào bên trong của các loại rau, cung cấp hương vị độc đáo hấp dẫn. Tiêu thụ nhiều kim chi giúp cân bằng chế độ ăn uống thường xuyên bị ảnh hưởng do stress hoặc lịch làm việc dày đặt của cuộc sống đô thị.
Kim chi chứa các thành phần hỗ trợ cho quá trình giảm cân như capsoucin, flavonoid, allicin. Kim chi là thực phẩm giảm cân được đánh giá cao do có chứa lactobacillus. Lactobacillus là một trong những vi khuẩn có lợi mà cơ thể cần để hoạt động ở mức cao nhất. Điều này có nghĩa là vi khuẩn tốt trong kim chi có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn bằng cách hạ thấp lượng đường trong máu.
Giá trị dinh dưỡng của rau củ và gia vị trong kim chi
- Cải thảo: vitamin, khoáng chất, chất xơ, giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng calo cực thấp, cải thảo có chứa nhiều sulforaphane giúp tăng lượng enzyme trong cơ thể, qua đó ngăn chặn và phòng tránh bệnh ung thư.
- Muối: khoáng chất, tham gia hỗ trợ sự lên men, chứa nhiều nguyên tố vi lượng tham gia phản ứng đào thải, trung hòa, phân hủy axít trong máu, dịch tế bào tạo điều kiện cho hệ thống nhung mao đường ruột hấp thu nguồn dinh dưỡng một cách tốt nhất cho cơ thể.
- Củ cải: vitamin C, amilozơ, củ cải rất giàu chất dinh dưỡng, còn có các enzym tiêu hóa nên rất tốt cho việc cải thiện tiêu hóa và có thể giúp dập tắt cơn khát.
- Hành lá: canxi, sắt, giàu vitamin A và C, antimicobial hỗ trợ hệ miễn dịch.
- Tỏi: vitamin B1, alcin, scodinin, selenium, chất chống ung thư: tỏi có tác dụng kháng virus, nấm mốc và trực khuẩn, giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm cho cơ thể.
- Ớt: chất chống oxy hóa, carotenoit, vitamin C, capsaincin: kích thích tiết dịch ở dạ dày để cải thiện sự ngon miệng. Ngoài ra ớt còn là nguồn giàu capsaicin cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.
- Tôm: cung cấp protein, amino acid và chất béo là các chất còn thiếu trong rau.
- Gừng có chứa gingerol, là chất có nhiều giá trị y học. Nó cũng rất giàu protein, khoáng chất và vitamin thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện sức khỏe hệ thống tuần hoàn.
- Hẹ: giàu thiamin, niacin, phốt pho, kẽm. Hẹ là nguồn rất giàu chất xơ, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A, C, K, riboflavin, canxi, sắt cùng nhiều khoáng chất khác.
- Hành tây: giàu canxi và sắt giúp tăng cường sức khỏe, có chứa các loại dinh dưỡng giúp phòng chống các bệnh tuổi già như cao huyết áp, xơ cứng động mạch.
Hiệu quả chế độ ăn uống và ngăn chặn thừa cân Giáo sư trẻ Kon choi (Vụ Thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Quốc gia Pusan) đã thử nghiệm ảnh hưởng của kim chi trong việc ngăn ngừa gan nhiễm mỡ và giảm cân. Thử nghiệm với những con chuột trong một tháng:
|
Phụ Nữ Ngày Nay