Một số thực phẩm nếu kết hợp chung lại với nhau về lâu dài chúng sẽ gây hại cho sức khỏe. Điểm qua những thực phẩm như vậy dưới đây nhé!
Đây là món salad yêu thích trong những bữa tiệc mùa nóng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy sự kết hợp giữa hai thực phẩm này, có thể gây bất lợi cho đường sinh hóa cơ thể, dẫn đến cơ thể dễ bị sưng tấy và các loại vitamin có trong hai loại rau này sẽ bị hao hụt đi đáng kể.
Lời khuyên: Nên ăn cà chua và dưa chuột riêng. Ví dụ hôm nay ăn cà chua với các loại rau xanh còn ngày mai ăn dưa leo với các loại rau khác.
Thịt nướng và khoai tây chiên khi ăn chung với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì khoai tây chứa tinh bột đòi hỏi chất lỏng để tiêu hóa còn alkalotic và protein có trong thịt đòi hỏi chất chua để tiêu hóa. Nếu ăn hai thực phẩm này, sẽ gây đầy bụng, khó tiêu nguy hiểm có thể gây nôn ói và nhiều triệu chứng gây hại cho dạ dày.
Lời khuyên: Nên ăn thịt nướng với măng tây, bông cải xanh, súp lơ, đậu xanh.
Không nên kết hợp mì ống, nui với thịt bằm. Khi nhai nước bọt sẽ tiết ra ptyalin và amylase sẽ chuyển hóa các carbs tinh bột có trong mì ống và nui thành các loại đường đơn giản. Đường này khi kết hợp với các chất trong thịt bao gồm protein sẽ tạo ra một loại hóa chất nguy hiểm có thể gây bệnh tiểu đường và CVD.
Lời khuyên: Nên ăn mì ống hoặc nui riêng. Nên chọn mì ống làm từ các lúa mỳ nguyên cám, nên kết hợp với nước sốt thảo dược.
Khi kết hợp với nhau hàm lượng muối cao trong đậu phộng rang muối sẽ làm tăng nguy cơ bị mất nước khi uống bia.
Lời khuyên: Khi uống rượu bia nên uống thêm nước, soda để tránh mất nước.
Dứa sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động chậm lại, đặc biệt là ăn vào buổi sáng. Hơn nữa, dứa còn chứa bromelain, một loại enzym phức tạp có thể ngộ độc khi kết hợp với các sản phẩm từ sữa.
Lời khuyên: Nên uống sữa với mơ khô, hoặc mận khô thay vì ăn chung với dứa.
Khi kết hợp chuối với sữa sẽ khiến hoạt động chậm lại. Vì thế, không nên ăn chuối chung với sữa.
Hạ Trâm – Phụ Nữ Ngày Nay