Bạn là tín đồ của phim Hàn, bạn thích mê mâm cơm của người Hàn hay những món ăn đường phố, ẩm thực Hàn Quốc ngoài kim chi và cơm cuộn còn nhiều món để bạn đáng phải thử nếu đến Hàn Quốc.
Không chỉ seou, Jeju những địa danh này cũng dễ ‘gây nghiện’ khách du lịch ở Hàn Quốc.
Tất tật những điều ai cũng phải biết khi chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc.
Có quá nhiều thứ để ăn, xem chơi ở Hàn Quốc vào mùa đông đi ngay thôi.
Gà tần sâm
Gà tần sầm là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc, để giải nhiệt ngày hè nóng bức, món ăn được chế biến từ gà kết hợp với củ nhân sâm tươi. Món ăn này xuất hiện ở Hàn Quốc năm 1920, ngoài giải nhiệt món này còn có tác dụng bổi bổ sinh lực, rất tốt cho người ốm, người mới khỏi bệnh. Nếu đến Hàn Quốc dịp hè bạn đừng ghé vào những nhà hàng gà tần sâm để thưởng thức món này. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, sự hòa quyện giữa mùi thơm của củ nhân sâm và vị béo ngọt của thịt gà sẽ làm tan chảy vị giác của bạn đấy.
Địa chỉ ăn gà tần sâm ngon ở thủ đô Seoul bạn có thể đến các nhà hàng ở Myeongdong nhưng gà ở Gyeongbuk-Gung ngon hơn rất nhiều.
Thịt nướng
Thịt nướng là món ăn đường phố phổ biến được nhiều người Hàn Quốc ưa thích, từ những bữa cơm sum họp gia đình cho đến những bữa ăn cùng đồng nghiệp, bạn bè sau giờ tan ca, cùng rượu Soju thì ngon tuyệt cú mèo.
Ở Hàn Quốc thịt nướng thường là thịt ba chỉ, bì lợn nướng, cao cấp hơn một chút là thịt bò Hanu. Theo kinh nghiệm món này ăn ở vỉa hè, quán ven đường ngon và thú vị hơn trong nhà hàng. Nếu đi du lịch khu vực phía Nam thủ đô Seoul bạn có thể ghé đến Jongcak món nướng ở đây rất ngon.
Gà xào Dakgalbi
Món này rất được giới trẻ Hàn Quốc ưa thích, thịt gà nạc được thái từng miếng nhỏ, ướp cùng nước sốt gochujang được làm từ ớt đỏ, gạo nếp, tương lên men. Xào cùng với tteok, cải bắp, khoai lang, hành tây. Thịt gà mềm, vị cay cay thấm đều gia vị, ăn rất vừa miệng ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.
Bạch tuộc sống Sannakji
Thoạt nhìn những con bạch tuộc sống vẫn bò lổm ngổm trong đĩa bạn sẽ có phần khiếp sợ. Nhưng nếu muốn được trải nghiệm cảm giác lạ bạn nên thử bạch tuộc sống khi đến Hàn Quốc. Món này có bán sẵn tại các chợ hải sản, chợ đầu mối ở Hàn Quốc. Bạch tuộc sống được cắt thành những miếng nhỏ, ăn cùng mè và dầu mè. Khi ăn những miếng xu bạch tuộc có thể bán vào khoang miệng, lưỡi và dễ bị mắc ở cổ họng cũng khá nguy hiểm.
Chân giò lợn Jokbal
Là món ăn khoái khẩu của đa phần gười Hàn Quốc, đặc biệt là dân nhậu. Chân giò heo được hầm nhừ với nước tương và gia vị cay. Sau đó được cắt từng miếng mỏng, ăn kèm rau diếp cá, lá vừng và các loại rau thơm ở Hàn Quốc, thưởng thức với rượu Soju rất tuyệt.
Lòng nướng
Là món ăn đường phố được giới trẻ Hàn yêu thích, khác với món lòng nướng ở Việt Nam, lòng nướng ở Hàn miếng dày, thơm, có thể là lòng bò, lòng lợn được nướng trên than, nướng phô mai, hay nướng hành uống với rượu soju vào những ngày đông sẽ làm bạn ấm lòng.
Món này đạt chất lượng điểm 10. Địa điểm thường thức lòng nướng ngon ở Seoul bạn có thể đến trường Konkuk hoặc Wangsimni.
Gà om Andong
Gồm thịt gà om với miến, nấm và khoai vị cay, ngày đồng ngồi lê la ở quán vỉa hè xì xụp miếng gà cay, nhất định bạn sẽ không phải hối hận. Đây là món bạn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc.
Canh xương hầm
Ở thủ đô Seoul những quán canh xương giải rượu khá phố biến ở trương các đường phố, csac quán bình dân nước hầm vị đậm đa, tủy xương béo ngậy, vị chua chua, cay chỉ cần húp một miếng bạn sẽ tỉnh rượu ngay.
Mì đen Chachangmyeon
Từ trẻ nhỏ cho đến người già ở Hàn Quốc đều nghiền món này. Ở Việt Nam món này làm hơi dở, vị quá ngọt nhưng thưởng thức món này ngay tại Hàn Quốc bạn sẽ hiểu tại sao người Hàn Quốc lại nghiền mì tương đen đến thế. Món ăn này phổ biến ở các quan bình dân ở Hàn Quốc.
Bulgogi & Japchae
Là món thịt bò nướng nức tiếng xứ Hàn, thịt bò nướng được ăn kèm với rau diếp cá, lá vừng, ngày nóng ăn món này ngon khó cưỡng.
Miến trộn – Japchae
Là món thường có trong mâm cỗ truyền thống của người Hàn, món này được làm từ miến trộn với dưa chuột củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chương Doraij cùng nhiều loại rau khác.
Mực nướng
Mực nướng ở thủ đô Seoul được tẩm ướp gia vị sẵn, để nguyên con, khi chín sẽ được cắt từng miếng vừa ăn, ăn kèm với các loại nước sốt và tương ớt. Mực nướng cũng là món ăn đường phố nổi tiếng và bạn nên thử khi đến thăm Hàn Quốc.
Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)