Mộc Châu không chỉ có những thung lũng hoa mận trắng muốt, vườn mận trĩu quả, mùa dã quỳ vàng rực, những đồi chè xanh bát ngát. Mộc Châu mỗi dịp tháng 8, tháng 9 về lại ngập tràn sắc cam của mùa hồng chín rộ trĩu quả.
- Đồi chè Long Cốc Phú Thọ: Điểm ‘trốn nóng, tránh dịch’ lý tưởng
- Phiêu lãng giữa trời với 3 chiếc xích đu sống ảo khắp Việt Nam
- 19 hình ảnh cho thấy địa điểm du lịch Anh đẹp ngoài sức tưởng tượng
Cao nguyên Mộc Châu nằm ở phía Bắc thuộc tỉnh Sơn La, cách Hà Nội khoảng 200km. Từ Hà Nội để trải nghiệm mùa hồng chín ở Mộc Châu, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách, chỉ mất 5-6 giờ đồng hồ, bạn sẽ đến được vùng cao nguyên thơ mộng đầy thú vị này.
Mùa hồng chín ở Mộc Châu bắt đầu từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 12 hàng năm. Ảnh: pinimg
Mùa hồng chín ở Mộc Châu vào tháng mấy?
Hồng giòn Fuyu là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công tại Mộc Châu – Sơn La từ những năm 2000.
Hồng giòn Fuyu là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ảnh: vnexpress
Hồng giòn Fuyu Mộc Châu không tròn mà có dạng hơi vuông, vỏ bóng nhẵn màu vàng nhạt, giống hồng này ăn liền, hái quả trên cây là ăn được ngay, không cần giấm, không cần ngâm nước, ăn giòn, ngọt thanh, rất ít hạt hoặc hầu như không có hạt.
Hồng giòn Mộc Châu ăn rất giòn, có vị ngọt thanh và ăn được luôn sau khi hái mà không hề chát. Ảnh: bongsbazaar
Mùa hồng chín ở Mộc Châu bắt đầu từ giữa tháng 8 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 12 hằng năm. Nên nếu có ý định check in mùa hồng chín thì bạn nên sớm lên kế hoạch du lịch Sơn La nhé.
Những vườn hồng giòn trĩu quả. Ảnh: dulichdaiviet
Những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm Mộc Châu vào mùa hồng chín
Chiêm ngưỡng những rừng hồng chín trĩu quả
Khung cảnh những vườn trồng hồng nối tiếp nhau cũng là một trong những cảnh đẹp Sơn La thu hút khách du lịch khi đến với Mộc Châu. Vườn hồng là các rặng cây sai trĩu quả. Nhìn những cành hồng chín trĩu quả, chen chúc nhau ở trên cành cây khẳng khiu ít lá rất vui mắt.
Khung cảnh vườn hồng trĩu quả là một trong những cảnh đẹp của Sơn La được du khách yêu thích. Ảnh: cattour
Khung cảnh thiên nhiên của miền sơn cước hoang sơ, thơ mộng và bình yên thôi thúc bạn thu hết cảnh vật vào trong tầm mắt, “tham lam” đắm chìm trong cảnh sắc đó mà quên đi thực tại bộn bề.
Những trái hồng chín căng bóng, màu tươi tắn thích mắt. Ảnh: we25
Check in ở vườn hồng chín
Check in vườn hồng chín và mang về cả “kho ảnh xịn” cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị. Một phông nền thiên nhiên tươi mát điểm xuyết gam màu nóng của hồng chín sẽ là trợ thủ đắc lực để du khách có những tấm hình tuyệt vời.
Check in ở vườn hồng chín ở Mộc Châu thu hút giới trẻ. Ảnh: wanderlusttips
Sau chuỗi ngày nơi thành phố ồn ào náo nhiệt, hãy gác công việc sang một bên để thả mình vào không khí trong lành nơi núi cao. Có thể chỉ cần ngồi nghỉ dưới gốc cây hồng hay đi dạo xung quanh, ngắm nhìn những dãy núi phía xa.
Trèo cây hái hồng và nếm thử những quả hồng giòn – đặc sản của đất trời Mộc Châu
Khi đến với cao nguyên thơ mộng vào mùa hồng chín ở Mộc Châu, đừng bỏ qua trải nghiệm được hóa thân thành người làm vườn để tự tay hái những quả tươi từ trên cây xuống và mua lại từ những chủ vườn đầy thân thiện nhé!
Trèo cây hái hồng và nếm thử những quả hồng giòn là một trải nghiệm thú vị. Ảnh: luxury
Quả hồng ở đây có hình vuông, dáng dẹt. Đến ngày thu hoạch, vỏ quả vẫn rất bóng và cứng. Chính vì vậy, nhiều người ngần ngại vì nghĩ rằng hương vị sẽ chát, nhưng khi thưởng thức mới thấy sự tinh túy của thức quà này. Vị ngọt thanh lan tỏa nơi đầu lưỡi, trái giòn, cắn ngập răng, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời.
Hồng giòn Mộc Châu là một trong những món quà thú vị khi du lịch Sơn La. Ảnh: dulichkhatvongviet
Quả hồng chín sau khi hái có thể để được đến hơn 10 ngày mà vẫn tươi ngon nên nếu ghé thăm Sơn La vào mùa hồng chín bạn có thể mua về cho người thân để làm quà du lịch Mộc Châu.
Khám phá cuộc sống thú vị của người dân tộc H’mong
Hình ảnh những cô bé, cậu bé H’Mông say sưa tìm những quả chín để thưởng thức hay chơi đùa quanh cây hồng là hình ảnh đẹp mà bất cứ “tay máy” nào cũng muốn ghi lại. Ngắm nhìn nụ cười của những em nhỏ vào mùa hồng trĩu quả khiến cho tâm trạng của chính bạn nhẹ nhõm, bình yên và sống chậm lại một nhịp để lắng nghe những dư vị ngọt ngào trong cuộc sống.
Những em bé H’Mong với nụ cười tươi tắn trên môi sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc thú vị. Ảnh: bizweb
Giá hồng giòn ở Mộc Châu
Hồng giòn giá bao nhiêu 1kg? Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi du lịch Mộc Châu và ghé thăm những vườn hồng chín. Vào thời điểm đầu mùa, giá của 1 kg hồng giòn Mộc Châu từ 45.000 – 60.000 VNĐ khi mua lẻ, đắt gấp đôi khi vào giữa mùa. Nếu mua nhiều thì giá có thể giảm xuống khoảng 350.000 VNĐ/ thùng 10 kg.
Du lịch Mộc Châu mùa hồng chín bạn có thể mua đặc sản núi rừng này về làm quà cho người thân. Ảnh: we25
Tuy vậy, nhiều người yêu vị thanh mát của giống hồng này vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua. Hồng giòn Mộc Châu cứng lâu, dễ bảo quản nên có thể có những khách mua hẳn 5 – 7 kg hồng về ăn dần. Tuy nhiên bạn cũng cần biết một số “bí kíp” hay ho để chọn cho mình được những trái hồng giòn thơm ngon như:
Chọn trái hồng còn rắn, không có dấu hiệu bị mềm để đảm bảo độ giòn.
Chọn trái hồng có nhiều phấn tự sinh và có vết cắt cuống mới để đảm bảo độ tươi ngon.
Chiêm ngưỡng những con đường mọc đầy hoa dã quỳ vàng rực là một trải nghiệm thú vị khi du lịch Mộc Châu. Ảnh: wiki
Thời điểm mùa hồng chín ở Mộc Châu là mùa thu và đầu mùa đông nên ngoài những trải nghiệm thú vị với mùa hồng chín thì bạn còn có thể chiêm ngưỡng những món quà của thiên nhiên khác như: Ngắm những đồi hoa mơ, hoa cải trắng tinh khôi, những con đường hoa dã quỳ vàng rực hay những thảm cỏ xanh ngắt một vùng, tạo nên khung cảnh hữu tình, nên thơ, tựa như hoạt cảnh của các MV ca nhạc trữ tình…. Nếu có cơ hội du lịch Mộc Châu mùa hồng chín thì nhất định bạn đừng bỏ qua “thời điểm vàng” này nhé!
Theo Hương Dương – dulichvietnam.com.vn