Những bí quyết tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sẽ giúp bạn làm chủ căn bếp của mình cực chuyên nghiệp.
Biết ăn mà không biết nấu không phải là một cái tội. Học nấu ăn mà không tìm hiểu mẹo mới là cái tội. Con gái không muốn bị bố mẹ chồng giao trả về nơi sản xuất, con trai muốn lấy lòng vợ để còn dễ xin đi đá bóng hãy học thuộc lòng 20 mẹo làm bếp dưới đây như thần chú nhé!
1. Dùng thìa múc kem để nạo hạt dưa chuột vừa nhanh, vừa đẹp.
2. Món ăn của bạn quá nhiều mỡ? Đừng lo, chỉ cần bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn mỏng và lăn trên bề mặt món ăn. Khi gặp lạnh mỡ sẽ bị đông lại rồi bám vào bề mặt khăn, thế là vấn đề được giải quyết.
3. Sử dụng giấy bọc thức ăn không chỉ giúp bảo quản đồ ăn tốt hơn còn khiến bạn trở nên chuyên nghiệp không kém gì các đầu bếp trong Masterchef.
4. Quay cam, quít, chanh… trong lò vi sóng khoảng 20 giây sẽ dễ bóc vỏ hơn.
5. Bóc vỏ trứng sẽ là trò trẻ con sau khi ngâm chúng trong nước lạnh một vài phút.
6. Mẹo vắt kiệt nước của một quả cam chính là làm lạnh nó rồi quay trong lò vi sóng trong khoảng 15 – 20 giây.
7. Bơ sau khi đông lại sẽ cứng hơn và không bị bết dính khi nạo. Nhưng phải nhanh tay nhé bởi chúng sẽ trở về nguyên trạng rất nhanh đấy!
8. Để hành trong tủ lạnh 30 phút sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh thái hành mà nước mắt tuôn rơi. Tuy nhiên, đối với nộm hay salad thì bí quyết này lại phản tác dụng và làm mất độ giòn vốn có của hành.
9. Đặt thìa hay đũa gỗ ngang miệng nồi sẽ cản nước sôi tràn ra khỏi nồi. Vậy là bạn có thể an tâm ngồi chơi rồi.
10. Lật úp lườn gà xuống dưới khi quay, nướng sẽ giúp thịt chín đều và chín kỹ hơn bởi đây là phần có nhiều thịt nhất.
11. Dùng giấy nến thay cho khuôn đựng bánh cupcake là một ý tưởng rất thú vị.
12. Việc làm nóng lại pizza hay món bánh khác trong lò vi sóng có thể làm chúng bị khô và cứng. Cách giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một bát nước nhỏ vào trong lò là xong.
13. Ướp lạnh lá bạc hà trong nước đá như thế này sẽ giúp giữ được vị ngon và chất dinh dưỡng cho đến khi sử dụng.
14. Tủ lạnh giúp bảo quản các loại hạt tươi ngon, nhưng nhớ dùng túi bóng bọc chúng lại trước khi cho vào tủ nhé!
15. Việc rửa chảo, nồi thường xuyên bằng nước rửa bát có thể khiến chúng bị gỉ nhanh chóng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng muối ăn, một gia vị rẻ tiền sẵn có trong bếp.
16. Mùi hành, tỏi sẽ không còn ám trên tay bạn nữa ngay sau khi rửa tay với muối hoặc chanh.
17. Hỗn hợp nước và dấm chính là vị cứu tinh giúp các dụng cụ nhà bếp lại sáng bóng như hồi mới mua.
18. Đun sôi vật dụng bằng gỗ trong nước và đem phơi ngoài nắng sẽ loại bỏ mùi hôi và khiến chúng đẹp mã hơn.
19. Phương pháp tốt nhất để rửa thớt gỗ là chà xát bằng muối hạt to, sau đó rửa lại với chanh và nước sạch.
20. Sử dụng móc quần áo để treo sổ sách ghi công thức nấu ăn của bạn. Bằng cách này, sổ sẽ không bị bẩn mà bạn lại tiện theo dõi.
Theo Trí Thức Trẻ