Ngay cả đầu tuần bận rộn nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể làm món dành cho gia đình. Vào bếp và thử thôi nào!
- Thịt bò chiên sốt cam vừng
- Xà lách cuộn tôm và bánh mì nướng
- Gợi ý thực đơn ăn kiêng theo chế độ ‘nhịn ăn gián đoạn’
Hến có vị rất ngon, lại chứa protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i-ốt… Ngoài ra hến có có rất nhiều tác dụng chữa bênh: lợi tiểu, đái tháo đường, cương dương…. Chính vì thế nên các bà nội trợ đừng quên nấu một nồi canh hến thật ngon để cả nhà có đầy năng lượng cho một tuần mới nhé!
Nguyên liệu:
– Hến: 500gram
– Rau mồng tơi: 2 bó
– Hành tím: 1 củ
– Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện:
– Cho hến vào nồi luộc với nước lọc.
– Đợi nước sôi, cho vào khoảng một muỗng muối, khuấy thật nhanh và đều để miệng hến há hết ra.
– Cho nước luộc hến ra một cái nồi khác, chỉ lấy phần nước trong, bỏ nước cặn.
– Lựa lấy phần thịt hến và bỏ riêng ra một cái chén nhỏ.
– Mồng tơi đem nhặt – rửa sạch.
– Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
– Cho hành tím vào chảo dầu nóng, phi thơm, sau đó vớt ra để trong một cái chén riêng.
– Tiếp tục cho hến vào xào sơ với nước mắm, sau đó cho nước luộc hến vào.
– Nước sôi, cho rau mồng tơi vào.
– Nêm gia vị vừa ăn.
– Đợi canh chín, cho ra tô và rắc hành khô lên.
Mùa hè nóng bức luôn khiến gia đình cảm thấy “sợ” các mon ăn chiên xào nhiều dầu mỡ. Hãy thêm vào thực đơn gia đình món canh hến nấu mồng tơi để giải nhiệt mùa hè nhé!
Theo Phạm Đoàn