Tự làm bánh cuốn tráng chảo cực ngon

Chỉ cần chút khéo léo thì không khó để bạn làm ra một đĩa bánh cuốn tại gia bằng chiếc chảo chống dính.

Tự làm bánh cuốn tráng chảo cực ngon

Nguyên liệu:

– 1 gói bột bánh cuốn
– 1 lít nước
– 500 g thịt xay
– 7 tai mộc nhĩ, 1 củ hành tây, dưa leo, rau sống, tỏi, ớt, chanh.

Cách làm:

Tự làm bánh cuốn tráng chảo cực ngon

Bước 1:

– Thịt băm, mộc nhĩ và hành tây thái nhỏ cho lên chảo xào nêm gia vị theo khẩu vị.

Tự làm bánh cuốn tráng chảo cực ngon

Bước 2:

– Bột khuấy đều thêm 1/2 muỗng dầu và chút muối.

Tự làm bánh cuốn tráng chảo cực ngon

Bước 3:

– Chảo nóng, quét lớp mỏng dầu và múc bột đổ vào.

Tự làm bánh cuốn tráng chảo cực ngon

Bước 4:

– Úp bánh ra đĩa, cho thêm phần nhân và gói lại.

Tự làm bánh cuốn tráng chảo cực ngon

Bước 5:

– Cứ tráng cho đến hết phần nhân thịt và bột. Sau đó cho ra đĩa thêm rau sống cắt nhỏ, chả lụa nếu muốn và dùng cùng chén nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm mặn.

Theo Ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN