Tràng heo (dồi trường) xào rau móp, chua, giòn, bùi, đổi món cho bữa ăn hàng ngày.
Nguyên liệu:
– Dồi trường (tràng lợn): 300 gr
– Rau móp ngâm chua: 500 gr
– Cần tây.
Cách làm:
– Dồi trường rửa sạch với muối, luộc cùng vài lát gừng trong vài phút cho săn lại là được, lấy ra rửa sạch với nước.
– Dồi trường cắt khúc vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm và gừng cắt sợi.
– Rau móp bóp rửa cho ra bớt chất chua.
– Cho ít dầu vào chảo, cho vài tép tỏi đập dập phi thơm, cho dồi trường vào xào vài phút, cho rau móp vào thêm ít nước, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
– Nấu đến khi các nguyên liệu chín là được, thêm rau cần và tiêu xay.
Theo Ngô Tuyết Phượng – ngoisao.net