Trà ô long vị dâu đào tươi, thêm phần kem sữa chua béo ngậy, chua dịu, hương vị hấp dẫn, không ngấy, ngon không kém ngoài hàng.
Nguyên liệu:
– 1 quả đào
– 2 quả dâu tây
– 2 thìa mật ong
– 2 thìa cà phê nước cốt chanh
– 2 muỗng canh nước
– 1 túi trà ô long
– 300 ml nước nóng
Kem sữa chua:
– 100 ml whipping cream
– 40 ml sữa
– 20 gr sữa chua nguyên chất
– 10 gr đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch, gọt bỏ đào và cắt nhỏ. Dâu rửa sạch, thái miếng.
Bước 2: Cho trái cây vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt chanh, mật ong, 2 muỗng canh nước và xay cho đến khi mịn. Lọc bã và để sang một bên.
Bước 3: Ngâm túi trà ô long trong nước nóng trong 3 phút. Lấy túi trà ra và để sang một bên cho nguội.
Bước 4: Cho đường vào whipping cream vào bát, đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi bắt đầu đặc lại. Sau đó, thêm sữa chua nguyên chất và sữa, trộn cho đến khi tạo thành bọt sữa.
Bước 5: Cho lần lượt nước trái cây, trà ô long và trên cùng là bọt sữa. Dùng ngay.
Theo Hà Nguyên – ngoisao.net