Tôm hùm nướng phô mai

Cách làm món tôm hùm nướng phô mai ngon rụng tim.

Nguyên liệu:

– 1kg tôm hùm

– 1 ít bơ

– 2 củ tỏi băm nhuyễn

– Phô mai

– Gia vị: muối, hạt tiêu xay nhỏ, rau thơm.

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, làm sạch tôm hùm, dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm. Cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm.

w1Tôm hùm nướng pho mai ngon

Bước 2: Cho tôm đã sơ chế ra bát to, thêm 1 muỗng cà phê muối, thêm 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, thêm 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị để món ăn thơm ngon. Tiếp đó, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm hùm.

Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ phù hợp, rồi cho khay nướng tôm vào trong lò nướng, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Đối với tôm nướng phô mai khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.

w2Với món tôm hùm nướng nên dùng ngay khi nóng, bạn có thể ăn kèm muối ớt xanh, hoặc muối tiêu chanh cho món ăn được trọn vẹn vị ngon nhé!

Min Min (Theo khoevadep.com.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN