Nếu là một người yêu món nướng, đảm bảo cái tên Sườn Cây Nướng & Beer chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ sành ăn ở Sài Gòn.
Có mặt trên những tuyến đường lớn với giao thông thuận tiện ở Sài Gòn với 5 chi nhánh khác nhau, điểm đặc sắc nhất mỗi khi nhắc đến thương hiệu này là những mùi thơm sực nức. Dù là vô tình đi ngang sang, hay chú tâm chọn nơi đây là một điểm dừng chân cho mình, âm thanh rộn ràng từ những bàn tiệc lan tỏa ra khắp không gian cũng đủ khiến nhiều khách như tôi phải háo hức.
Nói đến Sườn Cây Nướng & Beer mà chỉ nói về sự đa dạng của các món ăn thôi, thì thường quá. Điểm xuất sắc nhất, cũng là điều làm nên thương hiệu của nơi này, đó chính là một “kho” khổng lồ các món nướng được tẩm ướp sốt đa dạng nhất nhì ở Sài Gòn. Đó, là các loại sốt đã làm nên thành công của quán! Từ các loại sốt ướp trái cây, tương đỏ, sake,… đến sốt cay đặc trưng, mỗi loại đã tạo nên sự đậm đà đến mức tinh tế khác biệt. Với mỗi loại, sự nêm nếm có gia giảm hay tăng lên là tuy theo đặc trưng của từng món mà đầu bếp phải tính toán đến khi kết hợp cùng sốt chấm dịu nhẹ tương xứng để tạo nên hương vị thơm nồng của món ăn.
Món đặc sắc nhất của nơi này, phải kể đến trước nhất, là Sườn Cây Nướng Cay – món được tạo nên từ những cây sườn được lựa chọn kỹ, sau đó tẩm ướp sốt cay đặc biệt. Để khi khách chọn món và được đem ra tận bàn, mùi thơm của khói kèm theo mùi hăng nồng của ớt xộc lên mũi, chỉ càng khiến khách cồn cào không yên, chỉ mong được thưởng thức.
Lớp thịt được tách ra khỏi phần sườn cây mềm mại, cắn vào nước thịt quyện sốt tứa ra thấm vào lưỡi, tạo cảm giác rất khó tả. Nhất là khi lớp nạc quyện mỡ vừa dai, vừa mềm mịn. Phần còn lại của miếng sườn cây có độ dai dai sựt sựt, cay cay, làm cho khách cứ nhâm nhi mãi ko thôi. Món này mà ăn kèm với rau tươi, đặc biệt là có kim chi do quán tự làm với vị chua cay quyến luyến trên đầu lưỡi, kết hợp với gia vị cay trong thớ thịt là ngon miễn bàn luôn!
Nhanh chóng, khách đánh tan cái nóng trên đầu lưỡi bằng ngụm bia tươi mát lạnh, quá sức hoàn hảo đúng không?
Lòng bò Obathan nướng
Mà ở đây, cái thú vị là khách đến đây, đa phần chẳng phải động tay chân gì. Nhân viên quán sẽ tiếp đãi ân cần, giúp nướng món ăn sao cho tới độ chín vừa phải càng làm tăng thêm vị giác của thực khách. Do ngoài món Sườn Cây Nướng Cay, quán còn rất nhiều món nướng khác như : lòng bò Obathan nướng, sườn bò Los Angeles sốt tiêu đen, ba rọi heo sốt cay, dẻ sườn bò Mỹ sốt tương đỏ… rất hợp khẩu vị người Sài Gòn nha.
Vậy nên là chỉ cần qua tay nghề điêu luyện, thịt được gắp lên nướng xoành xoạch cho khách liên tục giúp cho bữa tiệc có cảm giác không dứt, và cảm giác khoan khoái len lỏi càng làm cho ai đã từng nếm qua hương vị ở đây rồi càng thích. À, quán còn quá trời loại bia tươi, đặc sắc nhất là các loại bia tươi đủ loại được đựng trong tháp bia tươi cao, thành thử ra uống một ly, ăn một miếng, dám no bụng hồi nào không hay, tiệc vui là phải “không say không về”.
Sườn dây bò Mỹ
Lẩu
Sử dụng lối không gian mở, hướng ra các mặt đường lớn, thành ra khách đến quán phần nào cũng nhẹ nhõm khi không phải thưởng thức bữa tối tụ họp cùng bạn bè của mình trong những nhà kính, sau những giờ làm việc đầy mệt mỏi. Bàn ghế gỗ đơn giản, được lau dọn cẩn thận đến mức khách đến sau vẫn không thể nào cảm giác gì của buổi tiệc linh đình của khách trước. Tuy nói là đơn giản, nhưng chính màu sắc và cách bố trí một cách hài hòa của chính chủ quán, thành ra dù là nhóm khách đi ít hay đông, cũng vẫn luôn cảm thấy bữa tiệc của mình vừa ấm cúng, riêng tư, mà vẫn không quá cách biệt.
Thêm nữa, dường như quán hiểu được rằng, điều mà khách lo sợ nhất khi phải thưởng thức những món nướng thơm ngon như thế này, thì việc bị ám mùi cũng như là một “sự đánh đổi”. Thành ra, một hệ thống hút khói ngay từng bàn, chỉ để đảm bảo áo quần khách vẫn tươm tất, mượt mà và thơm phức đến tận khi về. Khâu chăm sóc khách hàng đến “tận răng” như vầy, thì khách chỉ còn một việc là đến quán, ngồi tại chỗ, và lai rai thôi. Quá tuyệt luôn chứ chẳng chơi!
Từng món đều được ướp tỉ mỉ giúp gia vị thấm sâu từng lớp thịt tươi hay hải sản, để khi thưởng thức có vị cay ngọt vừa miệng. Nếu đi theo nhóm, tính ra mỗi khách chỉ cần bỏ ra tầm 200 – 250k là no căng. Thậm chí có liên tục mấy chương trình ưu đãi, như trong dịp này đến 18/12/2015 với mỗi hóa đơn từ 680K được ưu đãi 1 món bò mỹ với giá 10K, có đủ hấp dẫn bạn đến quán chưa? Thêm nữa, tuy giữ xe tận tình, bãi xe rộng rãi, lấy xe nhanh chóng nhưng hổng tốn đồng nào đâu nha!
Địa chỉ quán:
-Sườn Cây 3A Hồ Biểu Chánh, Phường 12, quận Phú Nhuận, TP. HCM
-Sườn Cây 18A Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM
-Sườn Cây 128C Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
-Sườn Cây 99 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TP. HCM
-Sườn Cây 474 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM.
Hotline đặt bàn quán: 19008084
Website: http://suoncay.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/suoncayvn
Đặc biệt, hiện hệ thống nhà hàng Sườn Cây Nướng & Beer đã chuẩn bị khai trương chi nhánh ở Vũng Tàu vào ngày 12/12/2015, mọi người đến ủng hộ nhé: 422 Thống Nhất, P8, TP. Vũng Tàu. Đặt bàn (064)3859 8888.