Thịt chiên muối tỏi ăn cùng cơm nóng hoặc rau sống, chấm với tương ớt, có thể làm nhanh, tiết kiệm thời gian chế biến.
- Lòng xào nghệ xứ Quảng ấm bụng ngày Sài Gòn mưa gió
- Đậu bắp xào mắm ruốc cay kiểu Thái
- Thất Tịch cùng cơm đậu đỏ giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu:
– 200 gr thịt ba chỉ heo
– 1 chén bột chiên giòn
– 3 muỗng bột tỏi
– 1 muỗng bột ớt
– Tương ớt ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát mỏng, ướp với 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng hạt nêm trong 3 phút. Tiếp theo đổ phần bột giòn vào trộn đều cho bột phủ hết thịt. Có thể xiên vào que hoặc để nguyên để chiên.
Bước 2: Đun nóng dầu cho thịt vào chiên với lửa nhỏ vừa. Thịt vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén, 2 muỗng bột tỏi, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối trộn đều.
Bước 3: Rắc phần muối tỏi lên thịt xốc đều rồi cho ra dĩa, ăn kèm tương ớt.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)