Thịt bò mềm ngọt, đậu giòn giòn, nước sốt đậm. Đây là món ăn có thời gian chế biến rất nhanh, phù hợp ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
– 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay
– 1 muỗng canh dầu hào
– 150 gr thịt bò (nên là thăn bò, thái mỏng)
– 1/2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng nấu ăn (thay bằng rượu trắng)
– 2 muỗng cà phê bột ngô
– 1 muỗng canh nước
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1/4 chén dầu ăn thực vật
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– 150 gr đậu tuyết tươi (đậu Hà Lan loại dẹt)
– Muối
Phần sốt:
– 1 muỗng cà phê hắc xì dầu
– 1 muỗng cà phê xì dầu
– 1/4 muỗng đường
– 1 muỗng cà phê bột ngô
– 1/2 muỗng canh nước
Cách làm:
– Thái thịt bò thành từng lát mỏng rồi ướp với hạt tiêu, dầu hào, rượu, bột ngô, nước, ướp ít nhất 15 phút. Trước khi xào mới cho dầu mè.
– Trộn các nguyên liệu nước sốt vào một cái bát nhỏ.
– Làm nóng chảo trước rồi cho dầu vào. Khi dầu hơi nóng, thả thịt bò vào. Để yên một lúc và xào nhanh cho đến khi chúng chuyển màu.
– Cho thịt bò ra ngoài. Giảm lửa nhỏ, cho tỏi và đậu vào xào trong nửa phút cho đến khi vừa chín. Cho các lát thịt bò trở lại và đảo đều. Đổ nước sốt vừa trộn. Nhanh chóng xào nóng rồi cho ra.
Theo Nguyên Chi – ngoisao.net