Thịt bò sốt tiêu tỏi là món ăn ngon từ thịt bò mà các gia đình có thể lựa chọn để chế biến và thay đổi món để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
- Những món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán
- Làm vài hũ để tủ lạnh dùng dần, da trắng hồng lên trông thấy
- Đu đủ hầm xương ngọt mềm
Thành phần:
– Thăn bò
– Cà chua
– Cà rốt
– Tiêu đen
– Tỏi
– Hành củ
– Mùi tây
– Rượu gạo
– Bột mì
– Nước sốt
– Bơ
– Đường, muối trứng
Các bước làm:
– Thịt thăn bò, vạc bỏ gân, mỡ.– Cắt thịt bò thành miếng nhỏ vuông.– Thêm 1 thìa hạt tiêu đen, ít muối (bột canh), 2 muỗng nước tương, 2 muỗng bột mì và nửa quả trứng đánh tan cho vào bát thịt bò, khuấy đều ướp trong vài phút.– Cắt nhỏ mùi tây, cà rốt, cà chua và một ít hành tây.– Cho rau, củ đã cắt vào bát thịt bò.– Dùng tay trộn, bóp lẫn vào nhau. Thịt bò ướp càng lâu càng có vị. Nếu không có nhiều thời gian có thể để khoảng 30 phút.– Khi hết thời gian ướp, vớt thịt và rau củ tách riêng.– Tỏi bóc sạch để nguyên tép. Chỉ lấy 2 tép tỏi cắt thành lát nhỏ.– Cho dầu ăn vào chảo, tiếp tục cho các tép tỏi vào chiên vàng.– Vớt bớt dầu ăn trong chảo ra bát nhỏ.– Cho thịt bò đã ướp và chảo dầu và xào cho đến khi bề mặt miếng thịt bò xém vàng thì vớt ra bát.– Tiếp tục cho bát dầu vớt ra bát nhỏ trước đó vào chảo. Cho thêm ít bơ vào đun cùng và để lửa nhỏ cho khỏi bị cháy.– Đổ thịt bò vào chảo cùng chút nước tương và rượu gạo đảo cùng.– Thêm một lượng đường nhỏ vào để món ăn được ngon hơn.– Khi thịt bò và nước sốt đã quện màu vàng thì thêm thìa tiêu đen.– Cho tỏi vào chiên cùng cho thơm.– Và cuối cùng hãy nêm thêm nước tương, dầu hào cho hợp vị ăn trước khi múc ra đĩa là xong. Sản phẩm sau khi đã xong
Theo ngoisao.vn