Món thịt bò khô làm ở nhà chất lượng và đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng, gia vị cũng có thể gia giảm theo ý thích.
- Đậu hũ nhồi thịt dân dã
- 7 loại tinh bột nhanh no bụng mà không lo béo
- Bông cải xào ớt chuông bổ dưỡng
Nguyên liệu:
– Thịt bò 1 kg
– Ngũ vị hương
– Sả
– Bột nghệ
– Ớt khô
– Mè
– Dầu màu điều
– Hoa hồi 3-4 hoa.
Cách làm:
– Thịt bò chọn loại thịt chắc để cắt được miếng to ngon.
– Thịt rửa sạch, cắt miếng to không dày cũng không mỏng quá.
– Gia vị ướp: 1 kg thịt khoảng 100 gr đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 2-3 thìa canh dầu hào, 1 gói ngũ vị hương 10 gr, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2-3 thìa cà phê dầu điều, hoa hồi (cho hoa hồi lên chảo rang cho nóng thơm), sả 5-7 tép băm nhỏ, tỏi 1 củ băm nhỏ, 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt khô.
– Trộn đều tất cả cho thịt vào ướp 3-4 tiếng.
– Thịt sau khi đã ướp thấm gia vị, cho lên bếp nấu chín, nấu lửa vừa cho thịt chín và thấm đều gia vị, lúc này cho ít hạt mè trắng vào cho thơm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước cạn là được.
– Để thịt nguội, dùng cây búa dần cho thịt mềm và đem sấy khô.
– Bật lò nướng nhiệt độ 100 độ, rải thịt đều ra mâm. Sấy đều 2 mặt khi thấy khô ráo là được.
– Để nguội cho vào lọ.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)