Súp đậu hũ chua ngọt là món ăn quen thuộc của người Hoa vào mùa đông, vị chua ngọt dễ ăn, thời gian chế biến khá nhanh.
Nguyên liệu:
– 3 nấm hương khô, ngâm nước nóng rồi cắt lát mỏng.
– 1/4 chén mộc nhĩ khô ngâm nước nóng, thái nhỏ.
– 50 gr thịt lợn băm nhỏ
– 4 cây măng, thái nhỏ
– 1/3 củ cà rốt bào sợi
– Gừng thái nhỏ
– 3 muỗng canh giấm đen
– 2 muỗng cà phê bột tiêu trắng xay
– 5 chén nước dùng gà
– 50 gr đậu phụ mềm
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê nước tương đen
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng canh đường
– 1 quả trứng lớn, đánh bông
– Dầu mè
– Hành lá và rau mùi thái nhỏ
– 3 muỗng canh bột ngô
– 3 muỗng canh nước
Gia vị ướp thịt lợn:
– 2 muỗng cà phê xì dầu
– 1/4 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
– Ướp thịt heo với xì dầu, đường, muối và bột bắp, trộn đều.
– Cho cà rốt, măng, mộc nhĩ, nấm hương và gừng bào sợi vào. Thêm nước dùng gà, đun sôi rồi để nhỏ lửa trong 15 phút.
– Thêm xì dầu, nước tương đậm, đường và muối. Tiếp tục nấu trong 2 phút.
– Sau đó cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Sau đó cho thịt lợn băm vào và dùng đũa khuấy nhẹ khi thấy nước sôi trở lại.
– Khuấy bột ngô với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp trên. Đun nóng đến khi cô đặc lại.
– Đánh trứng, đổ vào súp, khuấy đều.
– Cho giấm đen và tiêu trắng xay vào. Tắt bếp.
– Cho thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào. Rưới một ít dầu mè và dùng nóng.
Theo Hà Nguyên – ngoisao.net