Sườn nướng chao đỏ có mùi thơm rất hấp dẫn, dùng kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon.
Nguyên liệu:
– Sườn non: 500 gr
– Chao đỏ: 5 viên (mua ở siêu thị)
– Sa tế: 3 muỗng
– Nước cốt tỏi: 2 muỗng canh.
Cách làm:
Bước 1:
Sườn non rửa sạch, chặt thành những cọng dài hoặc khúc vừa ăn tuỳ sở thích.
Bước 2:
Ướp vào thịt phần chao tán nhuyễn, sa tế, nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột ngọt. Chao và sa tế đều có vị mặn nên không được nêm hạt nêm hay muối. Để thịt thấm khoảng 3 giờ.
Bước 3:
Sau đó cho thịt lên vỉ nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than, gas hay bếp nướng chuyên dụng… Chú ý khi nướng thì thường xuyên cho nước ướp thịt lên trên thịt để thịt không bị khô. Nếu bạn dùng lò nướng để nướng thì nên để thời gian nướng là 15 phút sau đó lấy thịt ra phết nước ướp lên thịt rồi nướng tiếp 15 phút cho đến khi thịt chín vàng đều thì lấy thịt ra và cho lên đĩa.
Theo Chang Chép – ngoisao.net