Món sườn non kho đậu hũ không phải ai cũng biết đến. Nhưng nếu đã thưởng thức một lần bạn sẽ khó lòng mà quên được hương vị đậm đà của món ăn. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản cho những ai yêu thích nấu ăn.
Nguyên liệu:
Sườn non: 300g
Đậu hũ non: 2 bìa
Cà chua: 2 trái
Hành lá, ngò rí, tỏi
Gia vị: dầu ăn, muối, bôt ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường
Cách làm món sườn kho đậu hũ non:
Sơ chế nguyên liệu:
Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên lựa chọn loại sườn có nhiều thịt.
Tỏi, hành băm nhỏ
Ướp sườn với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.
Đậu hũ mua về rửa qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn
Cà chua cắt hạt lựu.
Hành lá, ngò rí thái nhỏ.
Bước 1:
Trước tiên bạn lấy 1 chiếc chảo, rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào thơm, nêm một chút muối và một chút đường.
Bước 2:
Tiếp đến bạn xào cà chua cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn.
Cuối cùng, bạn cần cho một muỗng dầu màu điều và một chén nước nhỏ vào nồi kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Rồi cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5, 7 phút, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa vặn
Khi chín tắt bếp rồi cho hành ngò vào và rắc một chút tiêu cho thơm.
Chúc các bạn có lựa chọn tốt nhất món ngon mỗi ngày.
Nguồn Đời Sống & Pháp Luật
Xem thêm hướng dẫn món: Sườn kho đậu hủ non