Bạn hãy tranh thủ mua mận đang vào mùa để làm món siro mận chua ngọt giải khát.
- Mẹo làm sạch lông măng vịt nhanh chóng
- Hóa ra 7 món ăn này chứa nhiều đường hơn bạn nghĩ, sử dụng mỗi ngày sẽ dễ mắc nguy cơ bị bệnh tim và ung thư hơn
- 7 ngày ăn chay, blogger thấy tiêu hóa tốt hơn
Nguyên liệu:
– 1 kg mận hậu chín
– 500 gr đường trắng
– 1 quả chanh
Cách làm:
– Mận rửa sạch để ráo, dùng dao khía đều lên mận hoặc thái miếng nhỏ. Cho phần đường vào mận trộn sơ ướp qua đêm cho đường tan hết.
– Sau khi đường tan thì đổ vào chảo sên với lửa nhỏ đến khi nước mận sệt thì vớt trái mận ra. Mận có thể đem phơi hoặc sấy để làm mứt mận.
– Phần siro có thể cho thêm một ít nước cốt chanh để có vị chua ngọt hấp dẫn.
– Để nguội rồi cho vào chai. Khi uống chỉ cần rót siro ra ly thêm nước và đá cho vừa miệng.
Chang Chép (Theo ngoisao.net)