Sinh tố xoài: mùa hè không còn nóng nữa!

Sinh tố xoài trân châu nước cốt dừa mang vị mới lạ, giải nhiệt cực kỳ hiệu quả cho người thân trong gia đình!

Hè đến cũng là mùa thu hoạch xoài. Sinh tố xoài là loại thức uống chứa nhiều vitamin C được nhiều người ưa thích. Hãy bỏ túi những công thức làm sinh tố xoài dưới đây để xua tan đi nắng nóng của mùa hè nhé!

Sinh tố xoài truyền thống16.Sinh tố xoài mùa hè không còn nóng nữa!2

Nguyên liệu:

– 3 quả xoài chín

– 30ml Sữa đặc có đường

– 1 chén đá bào

Thực hiện:

– Bước 1: Xoài đem rửa sạch, bỏ vỏ.

– Bước 2: Lấy 2 bên má xoài thái lát nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố, xay ở mức độ thấp. Đến khi thấy xoài vừa nát đều thì dừng lại.16.Sinh tố xoài mùa hè không còn nóng nữa!7

– Bước 3: Tiếp tục cho thêm sữa đặc có đường và đá bào vào, xay nhuyễn.

– Bước 4: Cho ra ly và thưởng thức, có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.

Sinh tố xoài vị sữa chua và mật ong16.Sinh tố xoài mùa hè không còn nóng nữa!4

Nguyên liệu:

– 5 quả xoài chín

– 2 hộp sữa chua

– 1 thìa mật ong (nếu không có mật ong có thể thay thế bằng 1 – 2 muỗng đường)

– 1 chén nước16.Sinh tố xoài mùa hè không còn nóng nữa!5

Thực hiện:

– Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ và cho vào máy xay, xay nhuyễn.

– Bước 2: Cho thêm sữa chua vào và tiếp tục xay thêm một lần nữa để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Bước 3: Thêm mật ong (hoặc đường), nước vào và xay thêm một lần nữa.

– Bước 4: Cho sinh tố ra ly và thưởng thức. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong ngày.

Sinh tố xoài trân châu nước cốt dừa16.Sinh tố xoài mùa hè không còn nóng nữa!6

Nguyên liệu:

– 1kg xoài chín

– 2 trái cam tươi

– 800ml nước cốt dừa.

– 300gram trân châu khô.

– 2 muỗng canh đường cát trắng.

Thực hiện:

– Trân châu rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Cho lửa vừa và để nước xâm xấp bề mặt trân châu. Đến khi nào thấy trân châu trong suốt là được.

Lưu ý: phải khuấy đều tay liên tục cho trân châu không bị dính cục với nhau và dính đáy nồi.

– Cam rửa sạch, bỏ vỏ, đem cắt đôi sau đó tách thành các miếng nhỏ.

– Xoài rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Cho xoài, đường cát và nước cốt dừa vào máy xay, xay nhuyễn.

– Cho hỗn hợp ra ly, trộn đều cùng với trân châu

– Rắc những miếng cam nhỏ và xoài lên trên bề mặt để trang trí.

– Cho thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức!16.Sinh tố xoài mùa hè không còn nóng nữa!3Làm sinh tố xoài để cả nhà cùng nhau giải nhiệt nhé! Chúc bạn thành công!

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN