Không quá cầu kỳ để thực hiện, món salad măng tây và đậu Hà Lan mang tới cho bạn và người thân một chút gì đó lạ miệng, tươi ngon, một chút mát lành của rau củ và đặc biệt không lo bị tăng cân.
Nguyên liệu:
Măng tây 200 gr
Đậu Hà Lan 400 gr
Trái bơ 1 trái
Giấm 120 ml
Xà lách 100 gr
Dầu olive 40 ml
Trứng gà 4 quả
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Hẹ 50 gr
Chuẩn bị
– Chuẩn bị nguyên liệu. Đậu Hà Lan, măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng. Trứng gà đem luộc chín, bóc vỏ.
– Luộc măng tây và đậu Hà Lan, cho thêm một chút muối để măng và đậu thêm đậm đà. Luộc khoảng 5-10 phút cho đến khi cả hai chín tới thì vớt ra, thả vào chén nước đá một lúc rồi lấy ra, để ráo.
Các bước thực hiện– Bước 1: Trộn đều hẹ, giấm và dầu ôliu cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu, sau đó đổ hỗn hợp vào chén đựng măng tây và đậu Hà Lan, trộn đều.
– Bước 2: Xếp rau xà lách lên đĩa, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp măng tây và đậu Hà Lan lên trên.
– Bước 3: Đặt những miếng trứng được bổ làm hai xung quanh viền đĩa, có thể trang trí thêm trái bơ cắt nhỏ.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy!
Theo aingonhon.com