Bạn hãy vào bếp và trổ tài với những món ăn ngon thật dễ làm dưới đây để chiêu đãi cả gia đình của mình nhé!
Chả giò hải sản
Nguyên liệu:
100gr thịt heo xay, 100gr tôm sú, 100gr thịt còi điệp, 100gr khoai môn, 1/4 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 củ hành tím. Một ít bánh tráng, rau thơm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay.
Nước chấm: 1 thìa cà phê nước chanh, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê nước ấm, một ít tỏi thái nhuyễn, ớt xay.
Thực hiện:
Tôm sú, thịt còi điệp cắt hạt lựu, khoai môn, cắt sợi, hành tây, thái lát mỏng, tỏi, hành tím thái nhuyễn. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, nêm hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn. Cho nhân chả giò vào bánh tráng, cuốn chặt tay, đun nóng dầu ăn cho chả giò hải sản vào chảo, chiên chín giòn.
Nước chấm: Khuấy tan nước chanh, nước mắm, đường và nước nóng. Thêm tỏi ớt vào sau cùng.
Thưởng thức: Dùng kèm với rau thơm và nước chấm.
Gà hầm trái vải
Nguyên liệu:
1/2 con gà ta, 400gr vải, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ khoai tây, 3 tép tỏi, 2 lá thơm, 1/2 quả cà chua. Một ít hạt nêm, tiêu xay, bột bắp, dầu ăn, 50ml nước dùng.
Thực hiện:
Gà ta, cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn, tỏi, cà chua thái nhuyễn. Ướp gà với tỏi, cà chua hạt nêm và tiêu xay. Xào thịt gà với dầu ăn, cà rốt, cho trái vải vào, nấu lửa nhỏ 30 phút đến khi mềm. Sau đó, thêm khoai tây vào nấu khoảng 15 phút nữa. Nêm lại hạt nêm cho vừa miệng, cho bột bắp vào, khuấy đều làm sệt nước. Cho thịt gà vào tô, rắc tiêu xay và trang trí với ngò rí.
Thưởng thức: Dùng nóng.
Dimsum
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 200gr bột há cảo, 100gr bột mì, 150ml nước sôi, vài giọt màu vàng.
Nhân: 150gr tôm nhỏ, 100gr thịt xay, 50gr thịt cua, 50gr cà rốt, 2 củ hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
Tôm luộc chín, bỏ vỏ. Cà rốt, hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Trộn đều thịt xay, cà rốt, thịt cua, hành tím với hạt nêm, tiêu. Trộn bột mì, bột há cảo, cho nước sôi vào khuấy, cho vài giọt màu vàng vào, nhồi mịn.
Cán bột mỏng, thái thành từng miếng tròn, cho nhân vào giữa, bao lại xung quanh. Mỗi miếng ấn một con tôm lên trên. Cho xửng nước lên bếp, hấp cách thủy.
Thưởng thức: Dùng nóng.
Tôm thẻ mayonnaise
Nguyên liệu
6 con tôm thẻ, 150gr xốt mayonnaise, 10ml sữa tươi, 10ml sữa đặc, 10gr bột năng khô, 1 lòng đỏ trứng gà.
Gia vị: muối, đường, bột nêm.
Thực hiện:
Ướp tôm với gia vị, cho tôm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột năng khô, trộn đều và chiên giòn. Sau đó trộn xốt mayonnaise với sữa tươi, sữa đặc và tôm đã chiên vào.
Thưởng thức: Dùng nóng.
Phụ Nữ Ngày Nay