Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu các món cầu kỳ, hãy chọn những món đơn giản và dễ làm. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ hôm trước để buổi sáng mất ít thời gian hơn.
- Món ăn đặc sản chế biến từ ếch đồng
- Nộm miến tôm thịt giòn ngon miễn chê
- Những món mì xào tự chế biến nhanh gọn, ngon mê ly
- Cật heo xào dứa hành đơn giản, ngon cơm
Miến gà ngon miệng
Nguyên liệu:
– Đùi gà
– Hành tây
– Gia vị: hành lá, rau mùi, tiêu, mắm, gia vị
– Miến
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng 1 chút gia vị. Sau đó vớt ra để ráo. Gỡ riêng xương và thịt. Phần thịt để nguội rồi thái mỏng, còn phần xương cho vào nồi ninh tiếp cho ngọt nước. (Bước này có thể được chuẩn bị từ tối hôm trước để đỡ mất thời gian). Cho 1 thìa nước mắm vào nồi nước thịt gà cho thơm, không nên cho nhiều sẽ làm đục nước. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 2: Hành lá, rau mùi xắt nhỏ, đoạn đầu hành trắng dùng kim tước mỏng. Hành tây thái thật mỏng (dày khoảng 1-1.5mm)
Bước 3: Trụng miến vào nước sôi cho chín. Xếp miến ra bát, lần lượt xếp thịt gà và hành tây lên. (Nước dùng nóng già dội lên hành tây mỏng sẽ làm chín hành, nếu bạn nào không ăn tái được thì có thể trụng hành tây vào nước dùng trước). Sau đó rắc hành lá vào bát, xếp đầu hành trắng đã tước mỏng lên trên rồi rắc thêm hạt tiêu. Khi ăn dùng thêm với tương ớt, chanh hoặc dấm ớt tùy khẩu vị.
Bánh mỳ trứng kiểu mới
Nguyên liệu:
– 1 ổ bánh mỳ mềm
– 2 quả trứng (có thể thay bằng trứng cút)
– 3 lá xà lách nhỏ
– 20g cà rốt
– 20g dưa leo
– 30g cá ngừ
– Gia vị: dầu salad, muối, giấm, tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Luộc chín trứng, bóc vỏ rồi cắt làm tư. Xà lách, cà rốt và dưa leo rửa sạch. Sau đó thái sợi dưa leo và cà rốt, cho vào bát, thêm ít muối, tiêu và giấm, bóp cho mềm.
Bước 2: Dùng dao xẻ đôi bánh mỳ, lần lượt cho cà rốt và dưa leo vào. Kế đến là cá ngừ. Cuối cùng bạn xếp lá xà lách và trứng lên là món bánh mỳ trứng đã sẵn sàng rồi đó!
Thêm tí tương ớt, tương cà hay xốt mayonnaise vào dùng kèm món bánh mỳ trứng này sẽ rất ngon. Nếu không có cá ngừ bạn có thể thay bằng thịt hộp, hoặc pate. Với phần rau củ quả có thể tận dụng những gì còn thừa trong tủ lạnh như cà chua, hành tây ngâm đều được.
Bánh sandwich bò
Nguyên liệu:
– 100g thịt bò
– 1 quả trứng
– 2 lát bánh mì
– 3 quả cà chua
– Ít bột mỳ
– Vài lá rau diếp
– Gia vị: muối, hạt tiêu, vụn bánh mì, nước sốt cà chua, nước sốt ớt ngọt Thái.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, đem ướp với một chút muối và bột bắp rồi để trong tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng cho thấm đều. (Bạn có thể chuẩn bị từ đêm hôm trước để thịt bò thấm gia vị). Trước khi nấu, rắc lên thịt bò một ít vụn bánh mỳ.
Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu olive rồi cho thịt vào rán. Thịt bò được rắc một lớp vụn bánh mỳ nên khi rán trở nên thơm vàng hấp dẫn.
Bước 3: Ốp trứng vào khuôn bánh hình trái tim để tạo hình xinh xắn.
Bước 4: Dùng khuôn hoặc tự cắt bằng tay cắt 2 lát bánh mỳ thành hình trái tim.
Bước 5: Lấy một lát bánh mỳ, quết một lớp nước xốt cà chua, tương ớt hoặc xốt mayonnaise tùy thích. Sau đó, đặt thịt bò đã rán chín lên trên mặt bánh. Sau đó phủ một miếng cà chua xắt lát. Lần lượt đặt lên trên miếng bánh mỳ 1 lá rau diếp, trứng chiên và một ít xốt ớt ngọt Thái Lan. Cuối cùng thì đặt miếng bánh mỳ còn lại lên.
Mỳ Ý tốc hành
Nguyên liệu:
– 100g mỳ Ý, 4 con tôm, 6 trái ớt ngâm, 30g đậu Hà Lan, gừng, tỏi, vài trái cà chua bi.
– Gia vị: 10ml nước tương, 20ml giấm gạo, 5ml rượu nấu ăn, 10g đường, 3 muỗng canh nước xốt cà chua.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho nước tương, giấm gạo, rượu, đường và nước xốt cà chua vào. Nấu sôi một lúc rồi tắt bếp, rót ra bát, để riêng.
Bước 2: Tôm bỏ chỉ lưng, bóc vỏ. Ớt ngâm bỏ hạt rồi băm nhỏ, tỏi gừng cũng băm nhuyễn. Cà chua xắt làm 2 hoặc 4 tùy kích cỡ.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm một chút muối, rồi cho mỳ vào nấu trong khoảng 8 -10 phút. Sau đó vớt ra và cho vào nước lạnh, rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ ớt tỏi gừng băm nhuyễn vào xào cho thơm, sau đó thêm đậu Hà Lan và tôm vào xào chung một lúc. Sau đó đổ mỳ ống đã nấu chín vào. Cho cả nước xốt bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho mỳ ra đĩa và trang trí cho ngon mắt nhé!
Trứng ốp la “bông hoa”
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng gà
– 1 quả ớt chuông (bạn lưu ý chọn ớt loại to nhé)
– 1 quả cà chua nhỏ
– 50g bơ
– Dầu thực vật, muối, hạt tiêu
– Rau thì là để trang trí (tùy thích)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch ớt chuông, cà chua, để ráo nước. Ớt chuông bỏ hạt, sau đó thái ớt thành những khoanh dày khoảng 1 cm, cà chua thái lát mỏng hơn, khoảng 0.5 cm.
Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn và bơ, sau đó cho ớt vào chiên nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Bước 3: Đặt lát cà chua mỏng vào giữa khoanh ớt chuông, nêm thêm chút muối và chiên khoảng 1 – 2 phút.
Bước 4: Đập trứng lên trên miếng cà chua. Đừng lo lắng nếu lòng trắng trứng tràn ra ngoài vòng ớt, bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng thìa khi trứng đã chín.
Bước 5: Nêm thêm chút muối và hạt tiêu, tiếp tục chiên tới khi trứng chín tùy theo ý thích của bạn, nhẹ nhàng lật trở để trứng chín đều.
Món trứng đẹp mắt này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mỳ.
Tổng hợp