Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản chinh phục du khách nhờ sự tinh tế trong lựa chọn nguyên liệu cũng như cách chế biến độc đáo.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnTonkatsu là thịt lợn được tẩm bột, rán giòn, ăn kèm nước sốt ngọt và bắp cải thái nhỏ.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnTakoyaki là món ăn vặt phổ biến ở Nhật. Một miếng bạch tuộc được cho vào trong viên bột, rán giòn, sau đó cho thêm cá bào, rong biển, mayonaise và sốt tare.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnSukiyaki được phục vụ theo kiểu lẩu. Trong một nồi sắt nông, thịt bò thái mỏng, rau củ và mì được hầm cùng nước dùng ngọt ngào.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnTamago kake gohan là món ăn sáng đơn giản, ngon miệng và dễ chịu. Như nhiều món ăn Nhật khác, tamago kake gohan sử dụng trứng tươi trộn vào một bát cơm nóng hổi và thêm xì dầu.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnOmurice gồm cơm rang được cuộn trong một lớp trứng mỏng vàng bắt mắt, rưới thêm tương ớt và ăn khi còn nóng.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnUdon là mì sợi dày thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông. Phiên bản đơn giản nhất có tên kake udon, gồm mì được chan nước dùng làm từ dashi, xì dầu và mirin.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnMón bánh mochi nổi tiếng của Nhật được làm từ gạo nếp và có nhiều loại nhân phong phú, từ đậu đỏ, trà xanh tới hoa quả…

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnRamen là một trong những món ăn được nhiều người biết tới nhất của Nhật. Trong đó, những sợi mì nhỏ được chan nước dùng gà hoặc lợn béo ngậy, thêm hành tươi, thịt lợn và trứng trần.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnIkayaki là mực được nướng nguyên con, rưới xì dầu và cắt thành miếng. Món này thường xuất hiện ở các quán rượu cạnh nhà ga hoặc trong các lễ hội tại Nhật Bản.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnMì soba được làm từ bột kiều mạch. Món ăn này vừa nhanh, vừa rẻ, thường được ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnOnigiri là cơm được nắm thành hình tam giác, một món ăn trưa phổ biến được bày bán ở các cửa hàng tiện ích. Onigiri thường có nhiều loại nhân, từ cá hồi tới mận muối.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnNatto là đậu nành lên men, có mùi vị độc đáo và thường được ăn cùng cơm trong bữa sáng. Những người không quen có thể cảm thấy choáng váng khi ngửi thấy mùi của món natto.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnMón lưỡi bò nướng gyūtan có nguồn gốc từ vùng Sendai, thường được ăn cùng cơm, súp đuôi bò hoặc dưa muối.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnUnagi là lươn nước ngọt được phết sốt tare, tạo màu nâu hấp dẫn sau khi nấu chín. Món này thường được ăn cùng cơm trắng.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnFugu hay cá nóc là một trong những món ăn “khét tiếng” nhất thế giới. Tại Nhật Bản, chỉ có những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm và có giấy phép mới được chế biến món ăn này.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnTaiyaki là món ăn vỉa hè phổ biến ở Nhật, gồm lớp vỏ như bánh kếp hoặc bánh waffle và nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong, thường được tạo thành hình cá.

Nhìn phát thèm với những đặc sản của Nhật BảnChanko nabe là món ăn dành cho các võ sĩ sumo muốn tăng cân, được làm từ nhiều loại thịt và rau củ ninh trong nước dùng dashi.

18Sushi là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, thường được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống, trứng cá, trứng và các loại rau củ…

Theo Zing

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN