Nhanh mà vẫn ngon với lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nếu biết cách sử dụng thì lò vi sóng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc nấu ăn hàng ngày của phụ nữ, giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tạo ra nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng hơn cả mong đợi.

Hiện nay, các loại lò vi sóng đã được cài đặt nhiều chế độ, bao gồm cả nấu, nướng, quay… giúp cho sự tiện dụng của lò vi sóng ngày càng cao và hữu ích hơn nữa. Chúng ta hãy cùng nhau chế biến một vài món ăn hàng ngày với lò vi sóng nhé!

TRỨNG HẤP TÔM NẤM

trứng hấp tôm mắm

Nguyên liệu

Trứng gà         4 quả

Tôm đất          4 con

Nấm rơm        50g

Ngò rí             2 nhánh

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách làm

Tôm bóc bỏ đầu và vỏ. Nấm rơm cắt lát mỏng. Ngò rí cắt nhuyễn.

– Cho 1 chén nước ấm vào tô, nêm 1 muỗng cafe nước mắm và ½ muỗng cafe hạt nêm, ¼ muỗng cafe bột ngọt, ¼ muỗng cafe tiêu, khuấy tan gia vị.

– Trứng gà đánh tan, dùng rây lược trứng vào tô nước gia vị đã nguội.

– Cho tôm, nấm rơm và ngò rí vào chén, đổ hỗn hợp trứng pha nước gia vị vào, cho vào lò vi sóng nấu chế độ vừa khoảng 10 phút cho trứng chín.

– Lấy trứng ra khỏi lò, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: pha trứng với nước sẽ giúp trứng hấp xong mềm mại và thơm ngon hơn. Lọc trứng qua rây giúp trứng mịn, không bị rỗ sau khi hấp.

trứng hấp tôm mắm

CANH NGHÊU MẮM TÔM CHUA

canh ngêu mắm tôm chua

Nguyên liệu:

Nghêu                         200g

Mắm tôm chua          1 muỗng canh

Cà chua                      1 trái

Thơm                          ¼ trái

Rau mồng tơi             200g

Cải thảo                     150g

Hành ngò, sả đập dập

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, giấm gạo

Cách làm:

  • Nghêu ngâm rửa sạch. Cà chua cắt múi cau. Thơm bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn. Rau mồng tơi lặt rửa sạch, cắt khúc 3cm. Cải thảo cắt khúc xéo 2cm. Hành ngò cắt khúc 1cm.
  • Cho 1 chén nước và nghêu vào tô sứ, cho vào lò vi sóng cài chế độ nấu vừa khoảng 5 phút. Lấy ra, gỡ lấy thịt nghêu.
  • Cho vào nồi sứ hoặc tô sứ 700ml nước và nước hấp nghêu, nêm 1 muỗng canh mắm tôm chua, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng canh giấm gạo, cho sả đập dập, cà chua, thơm, rau mồng tơi và cải thảo vào, cho vào lò vi sóng, nấu 10 phút, rau vừa chín tới.
  • Lấy canh ra khỏi lò vi sóng, cho thịt nghêu vào canh, nêm thêm 1 muỗng cafe nước mắm, rắc hành ngò lên trên. Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: Luộc nghêu trước để lấy nước nghêu nấu canh sẽ ngon hơn.

canh ngêu mắm tôm chua

 —————————————————-

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng:

  • Sử dụng các dụng cụ nấu bằng sứ hoặc thủy tinh, không nên dùng dụng cụ bằng nhựa hoặc inox sẽ có hại cho sức khỏe.
  • Không mở cửa lò khi lò đang hoạt động, cần dừng hoặc ngưng hoạt động của lò rồi mới mở ra thao tác vì sóng trong lò có thể gây hại cho mắt.
  • Nấu các nguyên liệu cứng thì nên cắt kích cỡ đều nhau để nguyên liệu chín đều. Có thể cho nguyên liệu vào cùng lúc thì xếp nguyên liệu cứng nằm ở giữa, hoặc có thể cho nguyên liệu vào lần lượt khi nấu.
  • Không nên đậy kín nồi/tô khi nấu, nên sử dụng nắp đậy có nút thông khí hoặc dùng màng bao thực phẩm đậy thì chừa một khoảng nhỏ để thoát hơi.
  • Nên vệ sinh lò thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến thức ăn.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN