Trà cam sả mật ong thanh mát, có tác dụng thải độc, thanh nhiệt rất tốt cho những ngày sau Tết.
- 3 cách giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể mùa dịch cúm
- 5 thực phẩm dinh dưỡng nhưng người tiểu đường cần tránh
- Nui lắc phô mai
Nguyên liệu:
– 1/2 quả cam vàng
– 1 cây sả tươi
– 2 gói trà túi lọc
– Mật ong
– 250 ml nước sôi
– Đá viên
Cách làm:
Bước 1: Sả rửa sạch, đập dập rồi cho vào phần trà, cho thêm nước sôi. Chờ 10-15 phút. | |
Bước 2: Cam thái 1-2 lát để trang trí, phần còn lại vắt lấy nước. Bước 3: Cho phần nước cam, trà vào ly vừa đủ, thêm mật ong vào. Nếm có vị ngọt vừa miệng là được. |
|
Bước 4: Thêm đá vào ly, cho vài lát cam vào trang trí cho đẹp mắt. |
Thành phẩm:
Trà ngọt mát, hương cam sả thoang thoảng dễ chịu. Đây là món trà giải nhiệt tốt cho cơ thể sau dịp Tết.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)