Tóp mỡ là món ăn giản dị, gợi nhắc Tết xưa, có phần da giòn giòn, beo béo, chấm cùng nước mắm hay chế biến cùng món khác.
Nguyên liệu:
– Mỡ heo còn phần da: 1-2 kg
Cách làm:
Bước 1: Mỡ mua về cạo sạch lông, rửa qua nước muối loãng. |
|
Bước 2: Đun sôi nước, cho vào ít muối và hành củ, cho mỡ vào luộc sơ qua. |
|
Bước 3: Vớt mỡ ra đợi nguội rồi thái miếng vuông vừa đều nhau, kích cỡ tuỳ vào sở thích. |
|
Bước 4: Để nồi lên bếp cho mỡ vào, thắng với lửa nhỏ nhất. Nếu lửa lớn ngay lúc đầu da heo sẽ bị nổ. |
|
Bước 5: Đảo đều đến khi phần mỡ săn lại, phần da có phần phồng trắng lên thì cho lửa lớn. Đảo đều cho da phồng đều thì nhanh tay vớt ra để ráo. |
|
Bước 6: Khi mỡ vớt ra ngoài màu sẽ đậm hơn nên khi mỡ vừa vàng da phồng giòn đều thì vớt ra ngay. Đợi tóp mỡ nguội thì cho vào lọ bảo quản. |
Theo Chang Chép (ngoisao.net)