Thịt heo quay giòn thơm, kho cùng dưa cải chua chua, nước dừa và các loại gia vị thơm ngon.
- Thịt heo chiên xù chấm sốt me
- Chỉ là thịt heo xào nhưng nếu làm theo cách này chắc chắn bạn ăn mãi cũng không
- Chế biến thịt heo kho măng ngon cơm cho cả nhà
Nguyên liệu:
– 400 gr thịt ba rọi quay
– 300 gr dưa cải chua
– 2 cọng hành lá
– 1 trái ớt sừng
– 1-2 hoa hồi
– Dầu điều
– Hành tím băm
– 1 quả dừa xiêm
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt heo quay vào tô ướp cùng hành lá băm, ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương và trộn đều tất cả lên cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu điều, 1 hoa hồi và một ít tiêu sọ đập dập và sa tế nếu thích ăn cay, đảo đều rồi tiếp tục cho thịt heo quay vào cho săn lại. Sau đó, cho vào thịt 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, tiếp tục đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 3: Tiếp theo, cho nước dừa vào khoảng xâm xấp mặt thịt và cả phần dưa cải vào kho trong 30 phút với mức lửa liu riu. Lưu ý, không nên đậy nắp trong quá trình kho. Cho thành phẩm ra tô ăn kèm cơm nóng.
Theo Chang Chép – ngoisao.net