Thịt heo chiên xù chấm sốt me

Thịt heo bên ngoài giòn, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hòa cùng sốt me chua ngọt kích thích vị giác.

Thịt heo chiên xù chấm sốt me

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt heo (dùng phần cốt lết hoặc thịt dăm)
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Trứng gà
– Nước cốt me
– Tương ớt
– Tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt thành miếng mỏng và dài tầm 4-5 cm. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và chút tỏi băm.

Bước 2: Trứng gà đánh tan. Nhúng thịt qua bột chiên giòn rồi trứng gà cuối cùng là lớp bột xù.

Bước 3: Cho thịt vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.

Bước 4: Cho vào chảo nhỏ 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi thấy sốt trong và có độ sánh, tắt lửa cho vào 1 muỗng ớt bằm và 1 muỗng tỏi phi. Khi ăn, chan sốt lên thịt hoặc chấm kèm.

Thành phẩm:

Thịt giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hòa cùng sốt me chua ngọt kích thích vị giác.

Thịt heo chiên xù chấm sốt me - 6
Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN