Thịt heo bên ngoài giòn, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hòa cùng sốt me chua ngọt kích thích vị giác.
- Bí quyết luộc thịt heo không phải bà nội trợ nào cũng biết
- Làm salad thịt heo ngon như nhà hàng
- Chả đậu phụ thịt băm sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
– 400 gr thịt heo (dùng phần cốt lết hoặc thịt dăm)
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Trứng gà
– Nước cốt me
– Tương ớt
– Tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt thành miếng mỏng và dài tầm 4-5 cm. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và chút tỏi băm.
Bước 2: Trứng gà đánh tan. Nhúng thịt qua bột chiên giòn rồi trứng gà cuối cùng là lớp bột xù.
Bước 3: Cho thịt vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.
Bước 4: Cho vào chảo nhỏ 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi thấy sốt trong và có độ sánh, tắt lửa cho vào 1 muỗng ớt bằm và 1 muỗng tỏi phi. Khi ăn, chan sốt lên thịt hoặc chấm kèm.
Thành phẩm:
Thịt giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ ẩm mềm, hòa cùng sốt me chua ngọt kích thích vị giác.
Theo Chang Chép – ngoisao.net