Sườn kho dứa

Sườn kho dứa mềm, thấm vị, thêm hành ớt đậm đà, có thể chế biến nhanh trong những ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

– Sườn: 800 gr
– Dứa chín: 1-2 trái vừa
– Gia vị.14. Sườn kho dứa

Cách làm:

– Sườn chọn phần không quá già hoặc non quá.

– Sườn chặt miếng vừa, rửa sạch với chanh và muối để khử mùi. Để ráo.

– Ướp sườn với một thìa canh đường, ít bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm, một thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, tiêu xay. Trộn đều ướp 30 phút. Ướp sườn trong nồi hoặc chảo để chút kho luôn.

– Dứa bỏ vỏ, cắt mắt. Cắt miếng vừa ăn.

– Cho sườn lên bếp nấu với lửa vừa, khi sườn có màu đẹp và nước gần cạn.

– Cho ít nước vào xâm xấp mặt sườn, kho khoảng 10 phút cho dứa vào cùng. Kho với lửa vừa, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi sườn mềm và nước cạn bớt là được. Thêm hành cho thơm.

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN