Ốc móng tay xào thơm mùi sả, cay xé vị sa tế và ớt tươi, ăn kèm rau húng, rau quế rất hợp vị.
Nguyên liệu:
– Ốc móng tay: 0,5 kg
– Sa tế
– Rau quế
– Rau răm
– Sả
Cách làm:
– Ốc móng tay ngâm với nước vo gạo hoặc nước lọc thêm vài trái ớt cắt nhỏ để ra sạch cát bên trong. Ngâm 2-4 tiếng.
– Sau khi ngâm, rửa lại ốc với nước vài lần.
– Cho ốc vào nồi với ít tép sả đập dập, nấu với lửa vừa. Khi thấy ốc vừa chín là được, lấy ốc ra.
– Cho 1 thìa canh sa tế ra chén, thêm 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh tương ớt, ít nước mắm, gần 1/2 thìa canh đường, ít ớt băm trộn đều.
– Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho chén sa tế vào nấu vài phút cho ốc vào xào cùng, thấm đều gia vị là được.
– Khi ăn thêm ít rau răm và rau quế.Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)