Nghêu xào tỏi ớt, thêm lá húng quế thơm thơm, ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
– Nghêu tươi: 500 gr
– Lá húng quế: 1 nắm
– Tỏi băm
– Tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Nghêu ngâm với nước vo gạo để sạch cát Bước 2: Nghêu sau khi ngâm thì rửa sạch lại nhiều lần để ráo. Lá húng quế rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn. |
|
Bước 3: Phi thơm nhiều tỏi, cho nghêu vào thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp lại. Sau 3 phút thì mở nắp thấy phần nghêu nở bung hết là nghêu đã chín. | |
Bước 4: Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh tương ớt vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. Cho phần rau quế vào. Cho nghêu ra đĩa, thêm tỏi phi lên mặt. |
Thành phẩm:
So với nghêu hấp sả vị ngọt thanh thì nghêu xào lá quế lại đậm vị thơm ngon nên rất hợp khi dùng với bánh mì hoặc cơm trắng.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)