Muối ớt đỏ chấm gì cũng ngon, nhất là hải sản và thịt nướng. Chỉ cần 15 phút chế biến là bạn đã có nước chấm sạch sẽ, bảo đảm.
Nguyên liệu:
– 500 gr trái tắc (quất) hoặc chanh
– 25 gr ớt hiểm đỏ (nếu không ăn cay nhiều thì đổi thành ớt sừng)
– 25 gr ớt chuông đỏ
– 200 gr đường
– 80 gr bột ngọt (không ăn được bột ngọt thì thay bằng đường)
– 50 gr muối hột
– 5 muỗng canh sữa đặc
– Có thể thêm 3-4 lá chanh để có vị thơm hơn
Cách làm:
– Trái tắc vắt lấy nước
– Ớt sau khi rửa sạch phải để thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô, giúp muối để được lâu. Ớt bỏ hết hạt nếu không ăn cay nhiều.
– Cho cho tất cả vào máy xay nhuyễn, dùng muỗng sạch nếm thử rồi điều chỉnh tuỳ ý. Lưu ý phải xay thật nhuyễn mới ngon.
– Cho vào chai hoặc lọ thuỷ tinh. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 1-2 tháng.
Thành phẩm:
Nước chấm sệt thơm, vị chua mặn ngọt cay cay, ngon nhất là chấm cùng hải sản.Theo Chang Chép (ngoisao.net)