Mực ống tẩm sốt cà ri và các loại gia vị ướp qua đêm rồi đem chiên, hương vị đậm đà, thơm nức mũi.
Nguyên liệu:
– Mực ống: 400 gr
– Hành tây: 1 củ
– Tỏi: 3 tép
– Sốt cà ri: 2 muỗng
– Nước tương: 2 muỗng
– Đường: 10 gr
– Dầu ăn: 1 muỗng
Cách làm:
Bước 1: Thái nhỏ hành tây, băm nhỏ tỏi.
Bước 2: Trộn hành tỏi với xì dầu, đường và sốt cà ri. Cuối cùng là 1 muỗng dầu ăn và trộn đều.
Bước 3: Cho mực và nước sốt vào túi zip, trộn đều và để trong tủ lạnh, ướp qua đêm.
Bước 4: Bỏ mực ra, chiên đến khi chín vàng rồi bỏ ra đĩa.
Theo Hà Nguyên – ngoisao.net