Sợi miến dai thấm vị đậm đà, thơm lừng, thịt vịt mềm ngon
Nguyên liệu: cho 2 người
– Thịt vịt quay
– Miến dong
– Hành lá
– Hành tây
– Phần nước vịt quay
Cách làm:
Bước 1: Miến ngâm 3 phút cho mềm rồi vớt ra. Hành tây thái miếng. Hành lá thái khúc.
Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành tây rồi cho phần nước vịt quay vào, đun sôi, tiếp tục cho phần miến vào dùng đũa trộn đều, đến khi miến thấm hết gia vị, phần nước cạn hết thì cho hành lá vào đảo sơ qua là được.
Bước 3: Cho miến ra đĩa để thịt vịt quay lên trên, thêm tiêu ngò, ăn cùng tương ớt.
Thành phẩm:
Sợi miến dai thấm vị đậm đà, thơm lừng, thịt vịt mềm ngon.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)