Mề gà tẩm gia vị, nướng thơm, ăn kèm dưa chuột, rau sống và đồ chua rất hợp.
Nguyên liệu:
– Mề gà: 500 gr
– Sa tế
– Rau thơm
– Que xiên.
Cách làm:
– Mề gà rửa sạch với muối và gừng, chần với nước sôi để khử mùi hôi. Rửa lại cho sạch, cắt làm 2-3 phần tuỳ mề to hay nhỏ.
– Ướp mề gà với 1/2 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, sả băm, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 30-40 phút cho thấm.
– Xiên mề gà vào que tre.
– Nước than hoặc lò nướng, khi thấy mề chín vàng thơm là được. Khi nướng, cho dầu vào để mề được mềm ngon và không bị khô.
– Ăn kèm rau răm, rau thơm và đồ chua nếu thích. Chấm với tương ớt hoặc muối ớt.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)