Lẩu vịt sa tế cay tê, đậm đà, có thể chế biến đơn giản tại nhà trong những ngày tránh dịch.
Nguyên liệu:
– Vịt: 1 kg
– Dừa tươi
– Rau muống, cải xanh, mướp, nấm…
– Đậu hũ trắng
– Mì hoặc bún.
– Sả, ớt, sa tế.
Cách làm:
– Vịt rửa sạch với muối và gừng, chặt miếng vừa ăn.
– Ướp vịt với 1-2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê sa tế, hành băm. Trộn đều ướp 30 phút.
– Sả 3-5 tép băm nhỏ. Cho ít dầu vào nồi, cho sả băm vào phi thơm, cho ớt băm vào cùng, thêm 1-2 thìa canh sa tế vào xào thêm vài phút, tắt bếp. Cho ra chén.
– Dừa tươi 1-2 trái lấy nước, cho ít muối vào nước dừa.
– Rau, nấm rửa sạch. Mướp bỏ vỏ cắt miếng vừa, đậu hũ trắng cắt nhỏ.
– Cũng nồi đó, cho vịt vào xào săn, cho phần dừa tươi vào nấu. Cho vài lát gừng cho thơm, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi vịt chín, cho chén sa tế sả vào nấu thêm ít phút là được.
– Khi ăn nấu sôi, cho mì, rau và nấm, mướp, đậu hũ vào. Chấm vịt với chao hay mắm ớt tuỳ thích.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)