Với món kho quẹt, các món rau củ luộc trở nên ngon hơn, dễ ăn hơn. Rau củ có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch trong mùa dịch bệnh.
Nguyên liệu:
– Thịt ba rọi: 150 gr
– Tôm khô: 50 gr
– Tóp mỡ
– Rau củ, cải, bầu…
Cách làm:
– Thịt ba rọi chọn loại có mỡ nhiều, khi kho sẽ béo ngon hơn.
– Thịt rửa sạch với chanh và muối. Cắt nhỏ thịt.
– Tôm khô ngâm mềm.
– Hành tỏi băm nhỏ
– Cho hơn 1/2 chén ăn cơm đường, hơn 1/2 chén nước mắm, tiêu xay, ớt băm khuấy đều tất cả.
– Cho thịt vào nồi, vặn lửa nhỏ để tự tiết dầu. Khi thịt xém vàng cho hành tỏi băm vào.
– Phi tỏi hành vàng thơm, cho chén mắm đường vào. Nấu với lửa nhỏ, nấu sôi cho tôm khô và vài trái ớt vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, khi thấy hơi hơi keo lại là được.
– Tắt bếp cho tiêu và tóp mỡ vào.
– Rau củ luộc vừa chín tới là được.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)