Món gỏi lạ miệng, thơm mùi ổi, chua chua giòn giòn vị xoài keo, kết hợp với khô mực dai ngọt, ăn kèm phồng tôm và tương ớt.
Nguyên liệu:
– 1 trái ổi ruột đỏ
– 1 trái xoài keo xanh
– Mực khô xé sợi
– Rau thơm
– Đậu phộng
– Chanh
– Bánh phồng tôm ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Ổi và xoài rửa sạch, bào sợi mỏng. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.
Bước 3: Cho xoài, ổi, rau thơm thái nhỏ, mực, đậu phộng vào tô, thêm nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.
Bước 4: Cho gỏi ra đĩa, thêm bánh phồng tôm ăn kèm.
Thành phẩm:
Đây là món gỏi lạ miệng với hương ổi xá lị thơm thơm, xoài keo giòn giòn kết hợp với khô mực dai ngọt.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)