Gà kho sả ớt và nước dừa ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon, vị ngọt mặn hài hòa, thơm mùi sả, rau húng quế.
Nguyên liệu:
– 400 gr thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tùy thích)
– 1 quả dừa xiêm lấy nước
– Sả, ớt băm
– Bột nghệ
– Bột ngũ vị hương
Cách làm:
Bước 1: Gà chặt thành miếng vừa ăn ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt sa tế nếu thích vị cay và ít hạt tiêu. Ướp 30 phút.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, bỏ gà vào xào săn thơm.
Bước 3: Tiếp tục cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ.
Bước 4: Kho đến khi nước sệt lại thì mình nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.
Thành phẩm:
Gà mềm thấm vị mặn ngọt đậm đà hoà với vị sả ớt thơm lừng bắt cơm, ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.
Theo Chang Chép – ngoisao.net