Đậu que là nguyên liệu bổ dưỡng, phòng ngừa nhiều căn bệnh, xào cùng chả cá ngọt thơm, đổi món cho bữa cơm tối.
Nguyên liệu:
– Đậu que: 500 gr
– Chả cá: 300 gr
– Cà rốt: 1/2 củ nhỏ
– Hành, cần tây.
Cách làm:
– Đậu que lặt rửa sạch, bẻ đôi.
– Chả cá cắt miếng vừa ăn, có thể tạo hình trái tim nếu có khuôn. Chiên xém vàng là được.
– Cà rốt cắt miếng nhỏ, hành cần cắt khúc nhỏ.
– Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Cho đậu que vào xào vài phút, cho chả cá, cà rốt vào cùng, thêm ít nước.
– Nêm hơn 1 thìa canh dầu hào, ít hạt nêm, ít đường, 1 thìa canh nước mắm. Xào đến khi đậu que vừa chín tới là được cho hành cần vào, tắt bếp cho ít tiêu xay.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)