Nếu ngán các món quen thuộc, bạn hãy đổi vị bằng món củ sen nhồi thịt vừa thanh mát vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 150 gr thịt băm
– 200 gr củ sen
– 30 gr bột chiên giòn
– 1 đoạn cà rốt
– Hành tím
– Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, thái lát mỏng tầm 1 cm rồi ngâm vào thau nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. | |
Bước 2: Ướp vào thịt băm một muỗng hành tím băm, hành lá băm, cà rốt băm sợi nhỏ, một muỗng dầu hào, một muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng tiêu xay. Trộn đều. | |
Bước 3: Phết thịt vào lát củ sen và đậy thêm một lát nữa lên trên. | |
Bước 4: Lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn. |
Thành phẩm:
Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà, chấm cùng tương ớt cay cay
Theo Chang Chép (ngoisao.net)